Đồng chí Trần Đức Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại huyện Vị Xuyên

22/09/2020 01:48 92 lượt xem

Ngày 21/9, Đồng chí Trần Đức Quý – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại huyện Vị Xuyên nhằm kiểm tra kết quả phát triển KT – XH, QP – AN 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ các tháng còn lại. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ban ngành chuyên môn. Làm việc cùng đoàn có đồng chí Đỗ Anh Tuấn – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ cùng các ban, ngành huyện.

9 tháng đầu năm, huyện Vị Xuyên gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19; dịch Tả lợn Châu Phi; thiên tai, sạt lở, lũ ống, lũ quét... Tuy nhiên với sự nỗ lực, vượt qua khó khăn của cả hệ thống chính trị cùng sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp và nhân dân, các chỉ tiêu KT – XH của huyện vẫn được duy trì và tăng trưởng. Diện tích gieo trồng các cây trồng hàng năm đạt hơn 17.508 ha, tăng 0,37% so với cùng kỳ; tổng sản lượng lương thực hàng năm ước đạt hơn 56.774 tấn. Thu thuế và phí đạt 63,9% dự toán giao; giá trị công nghiệp ước đạt hơn 1.320 tỷ đồng; hoàn thành, bàn giao, đưa vào sử dụng các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến độ triển khai các dự án trọng điểm đều đảm bảo KH; công tác phòng chống, chi trả kinh phí hỗ trợ người dân, lao động, doanh nghiệp bị ảnh hưởng do Covid-19 được thực hiện đúng đủ, kịp thời, hiệu quả; Hoàn thành kế hoạch hỗ trợ làm nhà ở theo Quyết định 1953 Tỉnh ủy được 189 nhà đã bàn giao và đưa vào sử dụng; lao động được giải quyết việc làm chiếm hơn 145% KH; Xây dựng NTM đang nỗ lực đưa xã Phong Quang cán đích NTM vào tháng 10/2020; Y tế, giáo dục, an sinh xã hội được quan tâm; tổ chức thành công Đại hội Đảng cấp cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Vị Xuyên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025; tình hình ANCT – TTATXH, an ninh biên giới ổn định, giữ vững.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý biểu dương, ghi nhận những kết quả huyện Vị Xuyên đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra mặt còn tồn tại và đề nghị: Quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu 3 tháng cuối năm; tập trung đẩy lùi dịch Tả lợn Châu Phi tránh lan rộng địa bàn gây ảnh hưởng kinh tế của người dân; phát động trồng cây vụ Đông; phấn đấu hoàn thành đưa xã Phong Quang đạt chuẩn NTM đúng kế hoạch; xây dựng các thôn NTM, nâng cao các tiêu chí NTM tại các xã đã đạt chuẩn NTM; duy trì kết quả giáo dục chất lượng cao; đẩy mạnh huy động các nguồn xã hội hóa trong giáo dục; xây dựng nhà ở, xóa nhà tạm cho người nghèo; tăng cường đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; quan tâm vấn đề lao động, giải quyết việc làm cho người dân, bứt phá về thu nhập bình quân; tập trung phát triển du lịch tâm linh, du lịch lịch sử; tăng cường đảm bảo ANCT – TTAXH, an ninh biên giới ổn định, giữ vững./.