Chính trị

Đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ làm đường lên Mốc 1509, xã Thanh Đức.

16/09/2020 07:58 138 lượt xem

Ngày 15/9, đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác theo quyết định 2204 của Tỉnh ủy, đã đi kiểm tra tiến độ công trình mở rộng, nâng cấp đường lên Mốc 1509, xã Thanh Đức, huyện Vị Xuyên. Cùng đi có đồng chí Lý Nam Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên và lãnh đạo một số ngành chuyên môn của huyện.

Công trình được khởi công từ tháng 7/2019, điểm đầu từ khu trung tâm thôn Nặm Tà, xã Thanh Đức đến Mốc 1509, được thiết kế là đường bê tông với chiều dài 4km, rộng 3,5 m, dầy 16 cm. Với tổng nguồn vốn là 44,7 tỷ đồng từ nguồn vốn từ sự nghiệp giao thông và ngân sách của tỉnh Hà Giang. Chủ đầu tư là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Vị Xuyên. Công trình do Công ty TNHH Đức Thành và Công ty TNHH 868 thi công. Đến thời điểm hiện tại, đã hoàn thành khoảng 60% khối lượng công trình. Dự kiến, sẽ hoàn thành vào cuối năm 2020, đây cũng là công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đ/c Vi Hữu Cầu và đoàn công tác của huyện kiểm tra chất lượng cầu, đường lên Mốc 1509

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác theo quyết định 2204 của Tỉnh ủy, đề nghị Chủ đầu tư và đơn vị thi công khắc phục khó khăn, đẩy nhanh tiến độ theo kế hoạch. Bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền xã cần hỗ trợ, kịp thời xử lý vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị thi công hoàn thành công việc, song song với đó cần tăng cường giám sát để đảm bảo chất lượng công trình. Khi công trình hoàn thành, sẽ tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo An ninh - Quốc phòng vùng biên giới và phát triển du lịch tại địa phương./.