Chính trị

Đồng chí Vi Hữu Cầu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác theo quyết định 2204 làm việc tại Phong Quang và Phương Tiến

20/08/2020 02:42 104 lượt xem

Ngày 19/8, Đồng chí Vi Hữu Cầu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác theo quyết định 2204 của BTV Tỉnh ủy đã có chuyến làm việc tại hai xã Phong Quang và Phương Tiến, nhằm kiểm tra tình hình phát triển kinh tế - xã hội, QP – AN 8 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ các tháng còn lại. Cùng đi có Thường trực Huyện ủy – HĐND huyện, một số ban ngành chuyên môn của tỉnh, huyện.

Tại hai xã, Đồng chí Vi Hữu Cầu cùng đoàn công tác đã nghe hai xã báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng 8 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 4 tháng còn lại; Về tình hình sản xuất nông lâm nghiệp; Công tác văn hóa – xã hội; thu chi ngân sách trên địa bàn; công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19; Xây dựng nông thôn mới; Công tác xây dựng đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh và kế hoạch triển khai, đưa Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025 vào cuộc sống.

Đồng chí Vi Hữu Cầu phát biểu tại buổi làm việc với xã Phương Tiến.

Sau khi đi kiểm tra thực tế, làm việc với hai xã, đồng chí Vi Hữu Cầu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác theo quyết định 2204 của BTV Tỉnh ủy tại huyện Vị Xuyên ghi nhận, biểu dương những kết quả hai xã đạt được, đồng chí cũng đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề nghị: Hai xã cần tập trung lãnh chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra; tuyên truyền, đôn đốc nhân dân tập trung chăm sóc lúa mùa, hoa màu, chú trọng phòng trừ sâu bệnh hại; với xã Phong Quang tập trung mọi nguồn lực hoàn thành các tiêu chí NTM chưa đạt, đảm bảo hoàn thành 19 tiêu chí và được công nhận xã đạt chuẩn NTM theo đúng lộ trình, phát động nhiều phong trào cụ thể, tập trung vào tiêu chí môi trường như chỉnh trang trung tâm xã khang trang – sạch đẹp, làm nổi bật lên xã NTM; phát động sôi nổi phong trào xây dựng “Nhà sạch, vườn đẹp”, cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn kiểu mẫu; hoàn thiện hồ sơ các tiêu chí đã đạt, tự chấm điểm và chuẩn bị điều kiện cho các đoàn công tác tỉnh, huyện thẩm định. Hai xã cũng cần có định hướng phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, lựa chọn những sản phẩm chủ lực, thế mạnh mở rộng quy mô thành hàng hóa có sức cạnh tranh và có thể xuất khẩu như: Thanh long ruột đỏ, dưa hấu, dưa lưới, chè, thảo quả,...Cùng với phát triển kinh tế, các xã cần tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến phức tạp. Đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính; tiếp tục quan tâm tới đầu tư cho giáo dục, y tế, chính sách an sinh xã hội; xây dựng bộ máy chính trị trong sạch, vững mạnh; tăng cường đảm bảo ANCT – TTATXH tại địa phương; tiếp tục phát động phong trào thi đua, lao động sản xuất giỏi chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và chào mừng đại hội Đảng các cấp./.