Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng 50 tấn xi măng cho thôn Bản Dâng, xã Cao Bồ

13/05/2022 02:57 59 lượt xem

Hưởng ứng tháng nhân đạo năm 2022, gắn kết cộng đồng lan tỏa hành động nhân ái. Sáng ngày 12/5/2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Vị Xuyên tổ chức trao tặng 50 tấn xi măng, làm đường bê tông nông thôn tại thôn Bản Dâng, xã Cao Bồ. Đến dự có đồng chí Đặng Thị Phượng, PCT –UBND huyện..

Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng 50 tấn xi măng cho thôn Bản Dâng, xã Cao Bồ
Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện trao tiền hỗ trợ 50 tấn xi măng cho thôn Bản Dâng, xã Cao Bồ

Thôn Bản Dâng, xã Cao Bồ có 96 hộ gia đình, chủ yếu là người dân tộc Tày và dân tộc Dao cùng sinh sống, được coi là thôn vùng thấp của xã Cao Bồ, có địa hình tương đối bằng phẳng, so với các thôn khác trong xã. Nhưng hai con đường vào thôn, đất đá lô nhô rất khó khăn trong việc đi lại. Nay được sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ huyện Vị Xuyên kêu gọi từ các nguồn xã hội hóa, để hỗ trợ 50 tấn xi măng, giúp thôn xây dựng đường bê tông nông thôn, với chiều rộng 2,5 mét và dày 14 cm, bà con trong thôn góp cát và ngày công xây dựng. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái của các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội trong công tác đảm bảo an sinh xã hội, đồng thời thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, góp phần động viên bà con các dân tộc vùng sâu, vùng xa sớm ổn định cuộc sống.

Đồng chí Đặng Thị Phượng PCT – UBND huyện cùng với bà con sửa đường trước khi đổ bê tông

Vi Quyền