Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Vị Xuyên lần thứ 22

03/04/2023 08:52 91 lượt xem

Ngày 31/3, BCH Đảng bộ huyện Vị Xuyên khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức hội nghị lần thứ 22, nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển KT - XH, AN - QP quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II, năm 2023. Đến dự có đồng chí Hoàng A Chinh, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh.

Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Vị Xuyên lần thứ 22

Trong quý I, BCH Đảng bộ huyện Vị Xuyên quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo học tập, quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, Văn bản của T.Ư, của tỉnh; chỉ đạo Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; phát động các phong trào thi đua năm 2023; quyết định kết nạp 20 đảng viên mới; chỉ đạo triển khai hiệu quả các chương trình, đề án, phương án sản xuất nông, lâm nghiệp, 3 chương trình mục tiêu Quốc gia (MTQG), công tác thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Qua đó đạt nhiều kết quả quan trọng: Tổng nguồn vốn giải ngân 3 Chương trình MTQG giai đoạn 2022 - 2023 đạt trên 28,4 tỷ đồng; phân bổ 10.654 tấn xi măng cho 24 xã, thị trấn xây dựng NTM; huy động nhân dân đóng góp 1.100 ngày công, hiến 1.900m2 đất, thực hiện 6,9km đường bê tông nông thôn; có 181 hộ nghèo, cận nghèo thực hiện cải tạo vườn tạp; tiến độ sản xuất vụ Xuân đạt 100,5% kế hoạch. Toàn huyện phát triển 28 trang trại, gia trại chăn nuôi gia súc, gia cầm với tổng đàn trâu, bò đạt  26.016 con, đàn lợn đạt 115.495 con; trồng rừng tập trung được 79,5 ha. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 586,8 tỷ đồng; giá trị sản xuất thương mại đạt 416,9 tỷ đồng; thu hút 34.100 lượt khách du lịch; thu thuế và phí đạt gần 37 tỷ đồng, đạt 11,7% dự toán tỉnh giao.  Lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm, chú trọng; tỷ lệ huy động học sinh 6-14 tuổi đến trường đạt 94,2%; khám, chữa bệnh cho trên 31.200 lượt người; giải quyết việc làm cho 1.502 lao động; rà soát, nhận diện đầy đủ các phong tục, tập quán lạc hậu trong việc cưới, việc tang, lễ hội để xóa bỏ.

Bí thư Đảng ủy xã Đạo Đức phát biểu thảo luận.

Hội nghị dành thời gian để các đại biểu tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp về công tác xây dựng Đảng và phát triển Đảng; chỉ đạo thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch, chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023; chuẩn bị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025;  đẩy nhanh tiến độ thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia, công tác quản lý đất đai, nâng cao chất lượng giáo dục, công tác thu ngân sách trên địa bàn; nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả gắn với phát triển các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng hàng hóa chất lượng cao theo chuỗi giá trị, chương trình cải tạo vườn tạp …

Tại hội nghị, đã công bố Quyết định chỉ định tham gia Ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa XXIV đối với đồng chí Nguyễn Ngọc Bài, Trưởng Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội và đồng chí Nguyễn Văn Vinh, Trưởng phòng NN&PTNT huyện.

Lãnh đạo huyện trao Quyết định cho Trưởng Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội và Trưởng phòng NN&PTNT huyện.

Hội nghị đã biểu quyết thống nhất Quy chế làm việc của BCH Đảng bộ huyện khoá XXIV, nhiệm kỳ 2020 -2025 (sửa đổi, bổ xung) và Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về lãnh đạo thực hiện chương trình mục tiêu QG xây dựng NTM đến năm 2025 trên địa bàn huyện.

Bí thư Huyện ủy Đỗ Anh Tuấn trao Bằng khen của BCH Đảng bộ tỉnh cho 1 tập thể và 1 cá nhân.
Bí thư Huyện ủy Đỗ Anh Tuấn trao Giấy khen của BCH Đảng bộ huyện cho các tập thể.

Dịp này, 1 tập thể và 1 cá nhân đã được nhận Bằng khen của BCH Đảng bộ tỉnh vì đã có thành tích trong  thực hiện Chỉ thị số 20-TU/TW, ngày 18/01/2018 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng. BCH Đảng bộ huyện cũng trao Giấy khen cho 30 tập thể và 50 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2022.

Đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Đỗ Anh Tuấn, đề nghị các Đảng bộ và Chi bộ cần khẩn trương rà soát lại Quy chế làm việc và điều chỉnh Quy chế hoạt động của Chính quyền các cấp và của cơ quan, đơn vị, từ đó nghiêm túc triển khai, thực hiện; Đánh giá khách quan, chính xác và đề ra giải pháp lãnh đạo, điều hành; Tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ đảm bảo thời gian, tiến độ theo kế hoạch; Rà soát lại các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng kế hoạch phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đã đề ra; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc và hướng dẫn trong thực hiện các nhiệm vụ. Bí thư Huyện ủy Đỗ Anh Tuấn yêu cầu các Chi bộ nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng. Cấp ủy, chính quyền cấp xã thường xuyên nắm bắt, quan tâm và động viên đối với các đồng chí bán chuyên trách và các đồng chí làm việc ở thôn bản; đẩy mạnh áp dụng chuyển đổi số trong triển khai thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở; Tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo trong triển khai thực hiện 03 chương trình mục tiêu Quốc gia, huy động sự vào cuộc của cả cả hệ thống chính trị, đẩy nhanh tiến độ dải ngân; Rà soát lại việc quán triệt, tuyên truyền và cụ thể hóa các Chỉ thị của BTV Huyện ủy liên quan đến công tác quản lý đất đai, quản ký khoáng sản, bảo vệ rừng, trật tự quy hoạch, xây dựng, cải cách hành chính, công tác tiếp dân./.

Phó Bí thư T.Tr Huyện ủy Lý Xuân Lù  trao Giấy ken cho các cá nhân.

Ngọc Thơ