Hội nghị BCH Đảng bộ thị trấn Vị Xuyên lần thứ 50, khoá VII, nhiệm kỳ 2020-2025

26/12/2023 09:15 95 lượt xem

Ngày 25/12, Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Vị Xuyên đã tổ chức hội nghị lần thứ 50, khoá VII nhiệm kỳ 2020 – 2025 (mở rộng) nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị và tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự có đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Hội nghị BCH Đảng bộ thị trấn Vị Xuyên lần thứ 50, khoá VII, nhiệm kỳ 2020-2025
Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2023, Đảng bộ thị trấn Vị Xuyên có 16/30 chỉ tiêu vượt; 13/30 chỉ tiêu đạt 100%; 1/30 chỉ tiêu đạt 100% chỉ tiêu giao của huyện, đạt 90% so với Nghị quyết của thị trấn. Về chỉ tiêu kinh tế xã hội có 37/38 chỉ tiêu đạt và vượt, chiếm 97,36%. Thực hiện tốt các Chương trình, đề án, tổng thu ngân sách đến tháng 11/2023 là 7.659,1 triệu đồng; tổng chi ngân sách là 6.883 triệu đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 53,5 triệu đồng; hoàn thành thi công xây dựng Nhà văn hóa kiểu mẫu với 100% nguồn kinh phí xã hội hóa. Làm mới được 20 tuyến đường các loại, lát đá vỉa hè 3,16km. Công tác an sinh xã hội, giảm nghèo được quan tâm và duy trì. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn cơ bản được giữ vững...

Đại biểu tham gia thảo luận tại Hội nghị

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận và nêu rõ những khó khăn, hạn chế và đề xuất những giải pháp cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2024.

Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao và biểu dương tinh thần, trách nhiệm của các đại biểu, đã đóng góp nhiều ý kiến làm rõ thêm về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023, những hạn chế yếu kém trên các lĩnh vực, đặc biệt là đã thống nhất được mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đề ra trong năm 2024. Đồng thời, đồng chí đề nghị Đảng bộ thị trấn Vị Xuyên đưa ra được những chỉ tiêu Nghị quyết cần sát với tình hình thực tế. Tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả các đề án, chương trình trọng tâm, khâu đột phá để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra tại Nghị quyết. Cần tập chung chỉ đạo quyết liệt các nhiệm vụ triển khai thực hiện các tiêu chí Đô thị loại IV. Tăng cường công tác quản lý đô thị, xây dựng tuyến phố văn minh. Tiếp tục thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; củng cố vững chắc về quốc phòng, đảm bảo ANTT, an toàn xã hội./.

Nguyễn Mai