Tin địa phương

Hội nghị BCH Đảng bộ thị trấn Vị Xuyên lần thứ 53, Khoá VII, nhiệm kỳ 2020-2025

01/04/2024 10:05 54 lượt xem

Ngày 29/3,  Đảng bộ thị trấn Vị Xuyên tổ chức Hội Nghị BCH lần thứ 53, khoá VII, nhiệm kỳ 2020-2025( mở rộng). Nhằm đánh giá kết quả công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và phát triển kinh tế xã hội quý I; Phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2024.

Hội nghị BCH Đảng bộ thị trấn Vị Xuyên lần thứ 53, Khoá VII, nhiệm kỳ 2020-2025
Toàn cảnh Hội nghị BCH Đảng bộ thị trấn Vị Xuyên lần thứ 53

Báo cáo cho thấy, trong quý I, BTV Đảng uỷ thị trấn thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc, quán triệt thực hiện hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp. Xây dựng hệ thống chính trị và tập chung đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội. Triển khai tốt công tác sản xuất vụ Xuân và cây trồng vụ Mùa đúng khung lịch thời vụ. Duy trì thực hiện các Mô hình, Chương trình, Phương án. Hoạt động thương mại dịch vụ, tổng số hộ kinh doanh trong quý 1 là 821 hộ, doanh thu đạt 27.120 triệu đồng, giá trị công nghiệp đạt 37,8/125,2 tỷ đồng đạt 30,2% so với kế hoạch. Tổng thu NSNN trong quý là 22.574,9 triệu đồng đạt 33,4% so với Nghị quyết. thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa. Đẩy mạnh các hoạt động văn hoá văn nghệ. Công tác An ninh chính trị trận tự an toàn xã hội luôn được quan tâm… Cũng tại hội nghị, đã triển khai, quán triệt các văn bản cấp trên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận và nêu rõ những khó khăn, hạn chế và đề xuất những giải pháp cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong quý II, năm 2024 đó là: Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng, chất lượng sinh hoạt chi bộ, xây dựng "chi bộ bốn tốt", "đảng bộ cơ sở bốn tốt"; thực hiện nghiêm việc học tập, quán triệt triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên. Đẩy mạnh sản xuất Nông lâm nghiệp, chăn nuôi; tiếp tục triển khai thực hiện làm đường bê tông năm 2024; tổ chức các hoạt động thể thao chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Đảng bộ thị trấn; Duy trì công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân; Đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số; tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo trận tự ATXH trên địa bàn. Dịp này, Đảng uỷ thị trấn Vị Xuyên long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3/2/2024 cho 12 đồng chí đảng viên đủ 50, 45, 40, 30 năm tuổi Đảng. Trong tổng số 12 đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3/2/2024 này có 1 đồng chí đảng viên nhận 50 tuổi Đảng; 1 đồng chí đảng viên nhận 45 năm tuổi Đảng; 1 đảng viên nhận 40 năm tuổi Đảng và 9 đảng viên nhận 30 tuổi Đảng.

Lãnh đạo thị trấn Vị Xuyên trao Huy hiệu đảng cho các đồng chí đảng viên

Tại buổi Lễ, Cấp ủy, chính quyền thị trấn Vị Xuyên đánh giá cao những đóng góp, cống hiến tích cực của các đảng viên. Đồng thời, mong muốn các đảng viên tiếp tục là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo; tiếp tục cống hiến, truyền thụ kinh nghiệm quý báu của mình trong xây dựng Đảng, chính quyền, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Cũng tại buổi Lễ, các đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng đều bày tỏ niềm vinh dự, vui mừng khi được nhận danh hiệu cao quý này. Đồng thời, nguyện sẽ tiếp tục cống hiến, tham gia xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Nguyễn Mai