Tin địa phương

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã Linh Hồ lần thứ 42

05/04/2024 07:52 38 lượt xem

Ngày 03/4, xã Linh Hồ tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ lần thứ 42 khóa XXIV. Đến dự có đồng chí Hoàng Thị Thanh Huyền - UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã Linh Hồ lần thứ 42
Toàn cảnh Hội nghị.

Trong quý I năm 2024, kinh tế - xã hội trên địa bàn xã tiếp tục phát triển, tình hình ANCT - TTATXH luôn được ổn định và giữ vững. Công tác sản xuất nông - lâm nghiệp luôn được chú trọng, nhân dân trên địa bàn xã hoàn thành việc gieo cấy vụ xuân đúng khung lịch thời vụ. Tổng diện tích gieo trồng vụ Đông 2023 - 2024 thực hiện 281 ha, đạt 100% KH huyện. Tiến độ sản xuất vụ Xuân 2024, tổng diện tích thực hiện 532 ha. Trồng rừng mới được 41,82/35ha đạt 119,49 % kế hoạch. Chỉ đạo triển khai rà soát, triển khai 04 hộ nghèo, cận nghèo đăng ký thực hiện cải tạo vườn tạp năm 2024. Chỉ đạo triển khai thu thuế, phí lệ phí trên địa bàn đạt 32.426.000/135.000.000, đạt 24,75% kế hoạch huyện giao. Chỉ đạo triển khai Kế hoạch tổ chức ra quân vệ sinh môi trường năm 2024 tại thôn Nà Pồng. Chỉ đạo tổ công tác tăng cường công tác tuần tra, nắm tình hình khai thác khoáng sản trái phép trên núi Pá Phay, thôn nà Diềm và khu vực Bản Phó thôn Lùng Chang. Chỉ đạo tổ chức sinh hoạt chi bộ điểm luân phiên Chi bộ Nà Diềm đạt kết quả khá. Tổ chức Hội nghị triển khai Quy trình giới thiệu cán bộ ứng cử chức danh Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã Linh Hồ lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029; quy trình rà soát, lấy phiếu giới thiệu bổ sung vào quy hoạch chức danh cán bộ lãnh đạo quản lý, nhiệm kỳ 2025-2030, 2026-2031. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội UBMTTQ xã lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029; Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Hoàng Thị Thanh Huyền - UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Hội nghị sơ kết công tác Đảng quý I/2024, biểu dương những kết quả đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị xã cần phát triển các sản phẩm nông sản đặc trưng như: gạo J02, bún gấc, hương để xây dựng thương hiệu được công nhận sản phẩm OCOP. Xây dựng Phương án phát triển du lịch sinh thái thôn Lùng Chang. Triển khai chiến dịch ngày chủ nhật xanh do Ủy ban mặt trận Tổ quốc huyện phát động. Tăng cường thi hành công vụ, siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính nhà nước xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức chuyên nghiệp.

Hội nghị đã dành thời gian cho các đại biểu thảo luận, đề xuất các giải pháp thực hiện, tập trung vào một số nội dung như: Công tác phát triển đảng, triển khai làm đường bê tông năm 2024, 03 chương trình mục tiêu quốc gia,...

Công Thành - Văn phòng Đảng ủy Linh Hồ