Tin địa phương

Truyền thông phòng chống HIV/AIDS và ma túy trong trường học

09/04/2024 08:05 74 lượt xem

Từ ngày 04-08.4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang phối hợp với Trung tâm Y tế Vị Xuyên,Trường Trung học phổ thông thị trấn Vị Xuyên, Trường Trung học phổ thông thị trấn Việt Lâm, Trường giáo dục nghề nghiệp & giáo dục thường xuyên, Trường PTDT nội trú THCS & THPT, Trường Trung học cơ sở & Trung học phổ thông Linh Hồ, tổ chức truyền thông phòng, chống HIV/AIDS và ma túy cho hơn 1000 học sinh trong nhà trường.

Truyền thông phòng chống HIV/AIDS và ma túy trong trường học
Buổi tuyên truyền tại Trường Trung học cơ sở & Trung học phổ thông Linh Hồ

Tại các buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được báo cáo viên của Trung tâm KSBT tỉnh, Trung tâm Y tế Vị Xuyên thông tin một số văn bản về phòng chống HIV/AIDS (Luật, Nghị định; thông tư...); kiến thức cơ bản về HIV/AIDS và cách phòng chống; các dịch vụ can thiệp dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS; kiến thức cơ bản về nghiện ma tuý, hậu quả, tư vấn những cách thức để bảo vệ bản thân trước tệ nạn ma túy, các biện pháp can thiệp dự phòng và lợi ích điều trị Methadone. Vừa cung cấp thông tin, vừa đặt ra các câu hỏi với nhiều thông điệp ý nghĩa trong công tác phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội,các em học sinh cũng được phát tờ rơi với nội dung, hình ảnh phong phú về cách phòng chống HIV/AIDS, cách phòng chống các loại ma túy phổ biến hiện nay. Buổi tuyên truyền đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia trả lời tích cực của các em học sinh, thể hiện được sự hiểu biết của các em về cách phòng chống HIV/AIDS, phòng chống trước hiểm họa ma túy.

Học sinh trả lời các câu hỏi do báo cáo viên đưa ra tại buổi tuyên truyền

Cùng với những hoạt động này, các trường học sẽ tiếp tục lồng ghép, đẩy mạnh tuyên truyền để giúp các em học sinh biết cách tự phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS, để các em luôn sáng suốt, bản lĩnh vững vàng, tuyệt đối nói “không” với ma túy, kiên quyết không để ma túy xâm nhập vào học đường, làm ảnh hưởng tương lai của các em.

Đặng Huyên - Trung tâm Y tế Vị Xuyên