Tin địa phương

Thị trấn Vị Xuyên Đại hội đại biểu MTTQ lần thứ VII nhiệm kỳ 2024 – 2029.

01/04/2024 09:58 36 lượt xem

Ngày 28/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Vị Xuyên, tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 -2029. Về dự Đại hội có 80 đại biểu, đại diện cho khối đại đoàn kết các dân tộc trên địa bàn thị trấn

Thị trấn Vị Xuyên Đại hội đại biểu MTTQ lần thứ VII nhiệm kỳ 2024 – 2029.
Tiết mục văn nghệ được biểu diễn tại Đại hội.

Toàn ảnh Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Mặt trận Tổ quốc thị trấn đã bám sát Nghị quyết của Đảng, phối hợp với các tổ chức thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm như: Phát huy vai trò vận động, tập hợp, đoàn kết đông đảo các tầng lớp Nhân dân, động viên Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do UBMTTQ các cấp phát động, phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh của địa phương. Hàng năm, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn, hướng dẫn các Ban công tác Mặt trận thôn tổ, tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn  kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, số hộ gia đình đạt gia đình văn hoá hàng năm đạt từ 95% trở lên. Nhiệm kỳ qua, Ban công tác mặt trận đã vận động nhân dân hiến được trên 2.000 mét vuông đất, để xây dựng các công trình phúc lợi, xây dựng được 95 công trình, phần việc chào mừng ngày hội đoàn kết các dân tộc ở thôn, tổ. Tu sửa, nâng cấp và làm mới 68 tuyến đường bê tông với trên 15 km, làm mới gần 1km kênh mương, tu sửa 6 nhà văn hoá thôn, tổ và làm mới một nhà, phần lớn bằng nguồn xã hội hoá. Cùng với đó bài trừ các hủ tục lạc hậu, phát triển cải tạo vườn tạp, với 84 hộ tham gia cải tạo vườn tạp với diện tích trên 82 nghìn mét vuông… Thường xuyên phối hợp tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng các tầng lớp Nhân dân, phản ánh, kiến nghị với cấp Ủy Đảng, Chính quyền, các cấp, các nghành có liên quan. Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra 10 mục tiêu cụ thể, 6 chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 – 2029, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Đoàn đại biểu Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị trấn Vị Xuyên lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029 và đại biểu tham dự Đại hội cấp trên ra mắt Đại hội

Với chủ đề “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 35 Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn, nhiệm kỳ 2024 – 2029, và hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên trong thời gian tới

Vi Quyền