Kỳ họp thứ 13, HĐND huyện Vị Xuyên khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021

10/07/2020 00:00 85 lượt xem

Ngày 8/7, HĐND huyện Vị Xuyên khóa XIX đã long trọng tổ chức kỳ họp thứ 13, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự có các đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Anh Tuấn – PBT, Chủ tịch UBND huyện; Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ; đại diện các cơ quan, ban, ngành; các xã, thị trấn và các đại biểu HĐND huyện.

Tại kỳ họp đã thông qua 15 báo cáo, 1 thông báo, 8 tờ trình và 8 dự thảo nghị quyết. Trong đó, nghe UBND huyện báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, AN- QP 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 11; Tờ trình của UBND huyện đề nghị HĐND huyện Quyết định chủ trương đầu tư 3 dự án Chương trình hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số miền núi theo quyết định 2086/ QĐ – TTg năm 2020; Tờ trình về quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, quyết toán thu chi ngân sách địa phương 2019; tờ trình việc điều chỉnh nội dung quy hoạch sử dụng đất năm 2020 bổ xung của huyện…      Kỳ họp cũng thông qua các tờ trình, báo cáo của HĐND huyện như: Báo cáo về kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ hoạt động 6 tháng cuối năm; dự kiến chương trình giám sát năm 2021; tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 13. Kỳ họp cũng đã nghe báo cáo về công tác Mặt trận tham gia củng cố xây dựng chính quyền, công tác kiểm sát, công tác xét xử, công tác thi hành án 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của UBMTTQ huyện, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi cục Thi hành án huyện; nghe báo cáo của các Ban HĐND huyện. Kỳ họp cũng đã thông qua Tờ trình và Nghị quyết về việc cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND khóa XIX và miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND huyện đối với ông Mương Ngọc Lào do nghỉ chế độ; Tờ trình và Nghị quyết của UBND huyện về miễn nhiễm và giới thiệu bầu bổ xung Ủy viên UBND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với các ông bà liên quan.

Đại biểu HĐND các địa phương đề xuất các ý kiến, kiến nghị của cử tri quan tâm.

Kỳ họp cũng nghe tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII thông báo kết quả kỳ họp thứ 12,13 (bất thường) thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh. Tại kỳ họp lần này, HĐND huyện đã dành nhiều thời gian cho việc thảo luận của các tổ đại biểu, giải trình, chất vấn và trả lời chất vấn, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri của UBND huyện và các ngành chức năng về những nội dung, vấn đề có liên quan trực tiếp đến đời sống của nhân dân trong huyện.

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy – HĐND - UBND – UBMTTQ huyện tặng hoa đồng chí Mương Ngọc Lào nghỉ chế độ.

Kỳ họp tiến hành biểu quyết thông qua các Nghị quyết: Phê duyệt chủ trương đầu tư 03 dự án Chương trình hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số miền núi theo Quyết định 2086/QĐ – TTg năm 2020; Nghị quyết bãi bỏ Nghị quyết số 04/2012/NQ – HĐND; Phê chuẩn quyết toán thu chi ngân sách nhà nước trên địa bàn, quyết toán thu chi ngân sách địa phương 2019; thông qua nội dung điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất năm 2020; Nghị quyết chương trình giám sát 2021./.