Lãnh đạo tỉnh Điện Biên viếng nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia huyện Vị Xuyên

21/09/2020 07:07 85 lượt xem

Ngày 18/9/2020, Đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh Điên Biên do đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, viếng nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia huyện Vị Xuyên. Cùng dự, về phía huyện Vị Xuyên có đồng chí Đặng Thị Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ: Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Điện Biên kính viếng hương hồn các Anh hùng Liệt sĩ. Đoàn đã thắp những nén hương thơm tại Đài tưởng niệm và dành một phút mặc niệm trang nghiêm trước anh linh các anh hùng liệt sỹ. Tiếp đó từng phần mộ cũng được đoàn thắp hương tri ân, tưởng nhớ công ơn của những người con đã anh dũng hy sinh trong cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang là nơi yên nghỉ của hơn 1.700 các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc, trong đó có rất nhiều người con của quê hương tỉnh Điện Biên, đã cùng với quân và dân các dân tộc tỉnh Hà Giang bảo vệ vững chắc từng tấc đất biên cương của Tổ quốc, và mãi mãi nằm lại mảnh đất biên cương thân yêu này, sự hy sinh của các anh thể hiện sáng ngời Chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc Việt Nam. Trân trọng trước sự hy sinh anh dũng của các anh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên và huyện Vị Xuyên nguyện đoàn kết chung sức, đồng lòng, quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, bảo vệ vững chắc từng tấc đất thiêng liêng nơi biên cương địa đầu của Tổ quốc./.