Thanh niên

Lễ ra quân Tháng Thanh niên và Chương trình " Tháng Ba biên giới" năm 2023

27/02/2023 15:05 31 lượt xem

Ngày 25.02.2023, Huyện Đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện Vị Xuyên phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Hà Giang cùng các đơn vị Đoàn đồng hành (Đoàn Thanh niên Ngân hàng Vietinbank Chi nhánh Hà Giang, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh) tổ chức Lễ ra quân Tháng Thanh niên và chương trình “Tháng Ba biên giới” năm 2023 tại xã Xín Chải, huyện Vị Xuyên.

Lễ ra quân Tháng Thanh niên và Chương trình
Trao tặng 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Lễ ra quân Tháng Thanh niên và chương trình “Thánh Ba biên giới” năm 2023 là hoạt động nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên về truyền thống vẻ vang của Đoàn – Hội và các thế hệ thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tạo phong trào thi đua sôi nổi kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Cũng như Đẩy mạnh triển khai thực hiện phong trào “ Tôi yêu Tổ quốc tôi”, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đơn vị, chú trọng thực hiện các công trình, phần việc ứng dụng công nghệ mới, tham gia vào quá trình thực hiện chuyển đổi số.

Lễ ra quân được diễn ra với các nội dung như: Trao tặng 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Xín Chải; khánh thành, gắn biển công trình thanh niên "Thắp sáng vùng biên” tuyến đường sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn tại thôn Nhìu Sang, xã Xín Chải với tổng chiều dài 500m, gồm 10 cột đèn bằng năng lượng mặt trời; khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân thuộc đối tượng chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Xín Chải.

khánh thành, gắn biển công trình thanh niên "Thắp sáng vùng biên” tuyến đường sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn.

Lễ ra quân là bước khởi động quan trọng để Đoàn các cấp trong huyện, cũng như các đơn vị phối hợp tích cực triển khai nhiều công trình, phần việc thanh niên thiết thực, hiệu quả, thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra trong Tháng Thanh niên năm 2023./.

Hùng Vĩ - Huyện đoàn Vị Xuyên