Nông nghiệp

Năm 2024 huyện Vị Xuyên phấn đấu trồng 900 ha rừng

01/03/2024 10:34 36 lượt xem

Nhằm tiếp tục phát huy hiệu quả từ rừng trồng mang lại, đồng thời, thực hiện việc tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ cây lâm nghiệp, cây phân tán trên địa bàn toàn huyện... Năm 2024, huyện Vị Xuyên phấn đấu trồng 900 ha rừng.

Năm 2024 huyện Vị Xuyên phấn đấu trồng 900 ha rừng
Bà con nhân dân trong các làng, xã tham gia trồng rừng trong những ngày đầu năm 2024

Trong đó trồng rừng sau khai thác 600 ha, trồng mới 300 ha. Chủ yếu bằng các loại cây như: Keo, mỡ, quế và cây giang, tập chung nhiều ở các xã như: Xã Ngọc Minh, Ngọc Linh và xã Bạch Ngọc…Cùng với thực hiện chỉ tiêu trồng mới, huyện đã chỉ đạo ngành chuyên môn, các xã, thị trấn tăng cường quản lý, bảo vệ diện tích rừng hiện có, sử dụng bền vững, hiệu quả rừng phòng hộ, rừng nguyên sinh, chú trọng trồng rừng sau khai thác và ở những nơi ven sông, suối, đồi núi cao để phòng, chống sạt lở và phòng hộ, bảo vệ cảnh quan, môi trường sinh thái và bảo tồn đa dạng sinh học. Tiếp tục thực hiện giao đất, giao rừng cho các hộ và cộng đồng quản lý, thực hiện công tác phòng, chống cháy rừng, hỗ trợ trồng cây lâm nghiệp, cây phân tán gỗ lớn, kịp thời ngăn chặn các hành vi, vi phạm pháp luật. Nâng cao năng lực, trách nhiệm của chính quyền các cấp trong công tác bảo vệ rừng, nhất là cấp cơ sở.

Vi Quyền