Nông nghiệp

Nông dân huyện Vị Xuyên tập chung chăm sóc ngô vụ Xuân năm 2024

15/03/2024 09:08 38 lượt xem

Vụ Xuân năm 2024, huyện Vị Xuyên gieo trồng được trên 3.400 ha ngô, với các giống chủ lực như: ngô lai NK 4300, NK 66, Nk 6101 và giống CP989, CP 999, CP 3Q…

Nông dân huyện Vị Xuyên tập chung chăm sóc ngô vụ Xuân năm 2024
Bà con thôn Khuổi Lác xã Trung Thành tập chung chăm sóc ngô vụ Xuân năm 2024

Với các xã vùng thấp, được trồng sớm hơn trong tháng 01/2024 còn với các xã vùng cao trồng muộn hơn trong tháng 3. Thời điểm này, với các xã vùng thấp, cây ngô đang phát triển tốt, được bà con chăm bón, nhổ cỏ, xới đất, vun gốc ...Tạo điều kiện cho cây ngô sinh trưởng và phát triển. Hiện nay, thời tiết khí hậu thường xuyên biến đổi, có nắng mưa, gió rét bất thường, đặc biệt là hạn hán thường sảy ra kéo dài. Để đảm bảo cho các diện tích ngô được sinh trưởng và phát triển tốt, UBND huyện và các ngành chuyên môn, đã chỉ đạo các địa phương thường xuyên bám sát ruộng, đồng để hướng dẫn bà con kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh. Cùng với đó, bà con nông dân cũng đã chủ động trong việc triển khai bón phân đúng thời điểm, vun xới tạo độ xốp cho đất, đảm bảo các loại thuốc trừ sâu, khi xuất hiện bệnh, phải được phun đúng thời điểm, liều lượng và đúng cách, để cho một vụ ngô xuân thắng lợi.

Vi Quyền