Phiên họp thường kỳ tháng 8 UBND huyện Vị Xuyên

28/08/2020 09:26 72 lượt xem

Ngày 27/8, UBND huyện Vị Xuyên đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tháng 8 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2020. Đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có Thường trực HĐND, UBND huyện, các ủy viên UBND và lãnh đạo một số ngành của huyện.

Hiện nay, huyện tiếp tục đôn đốc các xã chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên diện tích cây trồng vụ Mùa. Với diện tích cây lúa là trên 4.700 ha, trên 800 ha ngô và gần 156 ha lạc. Đàn gia súc, gia cầm được duy trì với tổng đàn trâu bò là trên 36.000 con, gần 98.500 con lợn và trên 732.000 con gia cầm. Thực hiện chương trình OCOP, đã hoàn thành chấm điểm đợt 1, kết quả có 12 sản phẩm đủ điều kiện đăng ký tham dự thi cấp tỉnh. Thu thuế và phí đạt trên gần 90 tỷ đồng, đạt 51,2% ngân dự toán tỉnh giao; giá trị sản xuất thương mại tháng 8 đạt gần 211 tỷ đồng. Trong chương trình xây dựng NTM, trong tháng đã làm mới gần 15 km đường bê tông, huy động nhân dân đóng góp 185 ngày công lao động; tiếp tục đôn đốc xã Phong Quang hoàn thành các tiêu chí chưa đạt gắn với thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp, phấn đấu xã Phong quang về đích trong năm 2020. Trong tháng, thiên tai đã gây thiệt hại về nhà cửa, tài sản của nhân dân, ước tính thiệt hại trên 8,3 tỷ đồng. Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở, hiện đã khởi công 189 nhà, hoàn thành 97 nhà, giải ngân gần 6 tỷ đồng. Huy động xã hội hóa được 32 nhà với số tiền gần 1,5 tỷ đồng. Công tác phòng chống dịch Covid -19 tiếp tục được triển khai thực hiện và chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh.

Phiên họp cũng đã thông qua dự thảo Quyết định ban hành quy định tiêu chí an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với nhà liên kế trên địa bàn huyện. Thông qua dự thảo Đề án sáp nhập Trường Tiểu học Đạo Đức và Trường Tiểu học Kim Đồng. Qua các ý kiến tại phiên họp, đa số cho rằng việc sáp nhập là không khả quan nên các ủy viên UBND đã biểu quyết thống nhất không thực hiện Đề án sáp nhập trên.

Phát biểu kết luận phiên họp, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đỗ Anh Tuấn đề nghị các ngành cần thực hiện tốt một số nội dung như: Tiếp tục rà soát lại các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; Tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19; Đánh giá công tác sản xuất vụ Mùa và xây dựng kế hoạch thực hiện cây trồng vụ Đông; Đẩy nhanh tiến độ giải ngân các công trình tại các xã, thị trấn, đặc biệt lưu ý giải ngân chương trình xây dựng NTM; Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt và thực hiện các tiêu chí chưa đạt đối với tất cả các xã trên địa bàn, tiếp tục đẩy mạnh việc hoàn thành thôn NTM theo kế hoạch đã đề ra. Năm học mới đã đến gần, đồng chí đề nghị cả hệ thống chính trị vào cuộc trong công tác chuẩn bị cho năm học mới, bên cạnh đó cần thực hiện tốt công tác phòng chống Covid-19 tại trường học; Tăng cường công tác quản lý đất đai, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm; Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy; Đẩy mạnh cải cách hành chính và thực hiện văn hóa công sở; Tăng cường công tác phối hợp giữa 3 lực lượng: Công an, Quân sự, Biên phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.