Phiên họp UBND huyện Vị Xuyên tháng 9/2020

25/09/2020 07:52 90 lượt xem

Chiều 23/9, UBND huyện Vị Xuyên tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9/2020, để tổng kết, đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Đỗ Anh Tuấn – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự có các thành viên UBND huyện.

Trong 9 tháng đầu năm 2020, kinh tế của huyện Vị Xuyên gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh, nhưng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và người dân, kinh tế của huyện vẫn được duy trì, tăng trưởng. Tổng diện tích gieo trồng đạt trên 17.500 ha, tăng 64,1 ha so với cùng kỳ. Tổng sản lượng lương thực có hạt ước đạt trên 56.700 tấn, đạt 101,18% kế hoạch. Triển khai và nhân rộng các Phương án, đề án sản xuất nông nghiệp như: Chương trình liên kết trồng Mía xuất khẩu; Sản xuất rau an toàn trong nhà lưới; Phát triển chăn nuôi cá lồng trên hồ thuỷ điện... Chăn nuôi tiếp tục được chú trọng đầu tư phát triển, làm tốt công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm. Thu thuế và phí đạt 61,1%. Giá trị công nghiệp ước đạt 1.320 tỷ đồng. Hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Làm tốt công tác phòng chống dịch Covid - 19, dịch tả lợn Châu Phi, phòng chống thiên tai. Công tác chi trả kinh phí hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19 đảm bảo nhanh chóng, kịp thời. Chương trình xây dựng NTM tiếp tục được quan tâm thực hiện, tập trung chỉ đạo xã Phong Quang hoàn thành các tiêu chí NTM trong năm nay. Hoàn thành kế hoạch hỗ trợ làm nhà theo QĐ 1953 của Tỉnh uỷ năm 2020 với 189 nhà được bàn giao đưa vào sử dụng. Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Văn hoá - xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực. Tình hình QP - AN, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo.

Tại phiên họp, các thành viên UBND huyện đã tham gia đóng góp ý kiến vào các dự thảo Báo cáo như: Dự thảo Chương trình hành động của BTV Huyện uỷ về tiếp tục thực hiện Nghị quyết TW 5, khoá XI về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể; Dự thảo Quyết định phê duyệt Chương trình khuyến công huyện Vị Xuyên giai đoạn 2021 - 2025; Dự thảo Văn bản hướng dẫn, triển khai đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm 2020.

Kết luận phiên họp, Đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành được phân công phụ trách các lĩnh vực rà soát, tổng hợp các chỉ tiêu kế hoạch và mức độ hoàn thành; Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tiến độ sản xuất vụ Đông theo đúng kế hoạch; Tập trung chỉ đạo sản xuất hàng hoá các sản phẩm chủ lực gắn với phát triển sản phẩm OCOP; Làm tốt công tác phòng chống dịch tả Lợn Châu Phi, ngành chức năng tăng cường tuyên truyền, kiểm soát việc giết mổ gia súc; Làm tốt công tác phòng chống rét cho đàn gia súc; Đối với chương trình xây dựng NTM, phấn đấu hoàn thành xây dựng và tổ chức công bố xã Phong Quang đạt chuẩn NTM; Chỉ đạo các xã, thị trấn đảm bảo hạ tầng giao thông thông suốt; Tiếp tục theo dõi, kiểm soát, đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực y tế trong công tác phòng chống dịch Covid - 19; Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo trong các nhà trường; Tiếp tục kiểm tra, rà soát đánh giá hộ nghèo, đảm bảo chính xác, công khai, minh bạch; Làm tốt công tác cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ ./.