Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại Phương Tiến và Phú Linh

14/08/2020 00:00 40 lượt xem

Ngày 13/8, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang đơn vị huyện Vị Xuyên đã có buổi TXCT tại xã Phương Tiến và Phú Linh, thông báo về kết quả Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham gia có, đồng chí Sền Văn Bắc, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh, Tổ phó Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Lý Xuân Lù – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cùng các thành viên trong đoàn.

Sau khi nghe các địa phương báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh – quốc phòng 8 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới. Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới các bậc cử tri kết quả Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh, theo đó: Kỳ họp thứ 14 - HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2020, diễn ra trong 02 ngày (từ 9-10/7/2020) tại Hội trường lớn HĐND – UBND tỉnh. Tại kỳ họp đã xem xét 21 báo cáo, trong đó có 8 báo cáo của UBND tỉnh, 10 báo cáo HĐND tỉnh, 3 báo cáo của cơ quan tư pháp; thông qua 15 tờ trình, nghị quyết, trong đó có 4 Nghị quyết về công tác cán bộ và 11 Nghị quyết chuyên đề; Kỳ họp đã nghe Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; nghe Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

Cử tri xã Phương Tiến đề xuất tâm tư, nguyện vọng với Tổ Đại biểu HĐND tỉnh.

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở và dân chủ, các bậc cử tri hai xã đã có tổng 25 ý kiến, đề xuất với Tổ Đại biểu HĐND tỉnh: cử tri xã Phương Tiến đề xuất hỗ trợ kinh phí để sửa chữa những tuyến kênh mương thủy lợi đã xuống cấp; xem xét giải quyết công trình nước sạch tại thôn Nà Thài để người dân có nước sạch sử dụng; hỗ trợ kinh phí người dân tiếp tục hoàn thành các tiêu chí NTM như làm đường bê tông, kéo điện cho xóm 3 thôn Nặm Tẹ; hỗ trợ xây thêm phòng học và phòng bán trú cho học sinh Tiểu học Phương Tiến; Hỗ trợ kinh phí tu sửa và mua thêm trang thiết bị y tế phục vụ công tác khám chữa bệnh Trạm y tế...; Cử tri xã Phú Linh đề nghị xem xét giải quyết giá đền bù đất của Thủy điện còn thấp; giải phóng khu chứa rác thải của trung tâm xã ra xa để đảm bảo vệ sinh môi trường và sức khỏe cho nhân dân; hỗ trợ kinh phí nâng cấp, sửa chữa kênh mương phục vụ sản xuất; nâng cấp, làm mới các tuyến đường bê tông chưa được bê tông hóa; xem xét tăng hỗ trợ cho hoạt động của một số Hội, Đoàn thể…

Kết thúc buổi tiếp xúc, các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo huyện Vị Xuyên, hai xã trực tiếp trả lời, giải đáp những vấn đề nằm trong thẩm quyền. Những ý kiến khác, đã được các Đại biểu HĐND tỉnh nghiêm túc tiếp thu, tổng hợp để đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết thỏa đáng cho cử tri trong thời gian sớm nhất./.