Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Việt Lâm và thị trấn Việt Lâm

02/07/2020 00:00 69 lượt xem

Ngày 01/07/2020, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Vị Xuyên gồm các ông, bà: Trần Đức Quý - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Anh Tuấn – Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Thị Thanh Huyền – Ủy viên BCH Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Vị Xuyên đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại xã Việt Lâm và thị trấn Việt Lâm.

Tại buổi tiếp xúc, tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Vị Xuyên đã báo cáo tới các bậc cử tri về kết quả kỳ họp thứ 12, 13 bất thường và thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa XVII. Theo đó kỳ họp thứ 14 dự kiến sẽ tổ chức trong 02 ngày, từ ngày 09 – 10/7/2020. Phiên khai mạc và bế mạc sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng HGTV của Đài PTTH tỉnh để cử tri theo dõi. Tại kỳ họp sẽ xem xét 22 báo cáo và 12 tờ trình kèm dự thảo Nghị quyết; Thông báo của UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng thời Báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

Cử tri xã Việt Lâm phát biểu ý kiến với tổ Đại biểu HĐND tỉnh

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri xã Việt Lâm có ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh như: Xem xét hỗ trợ thôn Việt Thành về kinh phí đầu tư xây dựng các gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm; Có phương án thu gom, xử lý rác thải tránh gây ô nhiễm môi trường; Đề nghị kéo đường điện hạ thế cho hơn 20 hộ dân thôn Lùng Sinh và thôn Dưới; Có biện pháp đối với các trang trại Lợn xả thải gây ô nhiễm môi trường; Quy hoạch lại chợ Vạt để thuận tiện cho bà con giao thương mua bán; Có cơ chế chính sách hỗ trợ cho bà con vay vốn phát triển kinh tế; Hỗ trợ xi măng cho nhân dân thôn Chung làm lại hệ thống kênh mương đảm bảo nước tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp. Cử tri thị trấn Việt Lâm đề nghị cấp trên đầu tư lắp đặt hệ thống cấp nước sạch cho nhân dân; Hỗ trợ xi măng nâng cấp tuyến đường liên tổ, liên thôn, hỗ trợ thị trấn đầu tư các công trình, cơ sở hạ tầng phấn đấu thị trấn lên đô thị loại V vào năm 2021; Đề nghị cấp trên quy hoạch khu xử lý rác thải và nghĩa trang liệt sỹ.

Qua nghe các ý kiến của các bậc cử tri, cấp ủy chính quyền địa phương đã trực tiếp trả lời, giải đáp những nội dung thuộc thẩm quyền cấp huyện, xã. Những ý kiến còn lại đã được tổ Đại biểu HĐND tỉnh nghiêm túc tiếp thu, chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết ./.