Chính trị

Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang khóa XVII tiếp xúc cử tri tại Tùng Bá, Phong Quang

02/07/2020 00:00 45 lượt xem

Ngày 1/7, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang đơn vị huyện Vị Xuyên đã có buổi TXCT tại thôn Tát Cà, xã Tùng Bá và xã Phong Quang về kết quả Kỳ họp thứ 12, 13( bất thường), dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVII. Tham gia có, đồng chí Sền Văn Bắc, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh, Tổ phó Tổ đại biểu HĐND tỉnh, cùng các thành viên trong đoàn.

Sau khi nghe các địa phương báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội, an ninh – quốc phòng 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới. Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới các bậc cử tri kết quả Kỳ họp thứ 12, 13( bất thường) và dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 14, theo đó: Kỳ họp thứ 14 - HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021, dự kiến diễn ra trong 02 ngày ( từ 9-10/7/2020) tại Hội trường lớn HĐND – UBND tỉnh. Phiên họp Khai mạc và phiên họp biểu quyết thông qua các dự thảo Nghị quyết, Bế mạc kỳ họp sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng HGTV, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Hà Giang. Kỳ họp dự kiến sẽ xem xét 22 báo cáo, xem xét biểu quyết thông qua 12 tờ trình kèm theo dự thảo nghị quyết của kỳ họp. Kỳ họp cũng sẽ nghe Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; nghe Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

Cử tri xã Phong Quang đề xuất tâm tư, nguyện vọng với Tổ đại biểu HĐND tỉnh

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở và dân chủ, các bậc cử tri hai xã Tùng Bá, Phong Quang đã có các ý kiến, đề xuất với tổ đại biểu HĐND tỉnh: Tại thôn Tát Cà các cử tri đề nghị hỗ trợ những hộ dân bị ảnh hưởng do thiên tai, mưa bão vừa qua; hỗ trợ kinh phí tu sửa, mênh mương, thủy lợi phục vụ sản xuất; hỗ trợ kinh phí làm sân vui chơi của thôn; yêu cầu các công ty có dự án trên địa bàn đền bù đúng quy định cho những hộ dân bị ảnh hưởng; xem xét hỗ trợ kinh phí làm nhà cho đối tượng CCB nghèo, hộ nghèo; xây dựng lại điểm trường của thôn nay đã xuống cấp….Về xã Phong Quang, các bậc cử tri đề xuất hỗ trợ xi măng nhân dân bê tông hóa các tuyến đường giao thông liên thôn, xóm; hỗ trợ kinh phí cải tạo kênh mương đảm bảo tưới tiêu phục vụ sản xuất; xem xét cấp giấy chứng nhận sử dụng đất cho các hộ dân có nhu cầu; tu sửa nâng cấp điểm trường thôn Lùng Châu…

Kết thúc buổi tiếp xúc, các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo huyện Vị Xuyên, hai xã trực tiếp trả lời, giải đáp những vấn đề nằm trong thẩm quyền. Những ý kiến khác, đã được các đại biểu HĐND tỉnh nghiêm túc tiếp thu, tổng hợp để đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết thỏa đáng cho cử tri trong thời gian sớm nhất./.