Thanh niên

Thanh niên huyện Vị Xuyên ra quân tình nguyện phát rừng

13/12/2016 00:00 101 lượt xem

Nhằm triển khai các hoạt động tình nguyện thiết thực hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2017 - 2022. Sáng 11/12 /2016, huyện đoàn Vị Xuyên phối hợp với các đoàn xã, TT và thanh niên đội cảnh sát cơ động phòng PK20 Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức ra quân phát dọn thực bì và đào hố trồng cây tại chùa Nặm Dầu xã Ngọc Linh.

Tham gia chương trình xây dựng công trình " Đồi cây thanh niên" chào mừng ĐHĐB Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp tiến tới ĐHĐB Đoàn TNCSHCM toàn quốc lần thứ XI của tuổi trẻ Huyện Vị Xuyên có trên 150 Đoàn viên thanh niên chi đoàn các xã, TT; Đội cảnh sát cơ động phòng PK 20 Công an tỉnh Hà Giang và đoàn viên thanh niên cùng bà con nhân dân thôn Nặm Dầu xã Ngọc Linh.

Dự kiến công trình sẽ rộng 7ha vườn rừng tại chùa Nậm Dầu với khoảng 10.000 cây thông, cây đào, cây keo...Công trình Đồi cây thanh niên được xây dựng tại ngôi chùa linh thiêng đã được công nhận là di tích Quốc Gia có lịch sử hơn 800 năm sẽ là một công trình tâm linh, có ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ Vị Xuyên trước thềm đại hội.