UBND huyện Vị Xuyên tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5

01/06/2020 00:00 75 lượt xem

Ngày 29/5, UBND huyện Vị Xuyên đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tháng 5 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2020. Đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có thường trực HĐND, UBND huyện, thành viên UBND và lãnh đạo một số ngành của huyện.

Trong tháng 5, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới và khôi phục phát triển kinh tế - xã hội. Thực hiện nới lỏng các hạn chế và quy định về giãn cách trên địa bàn. Đến nay, các xã đang tiến hành thu hoạch lúa vụ Xuân. Các chương trình, Đề án, Phương án đã và đang triển khai hiệu quả và đúng tiến độ như: Thu hoạch xong 92 ha mía, xuất khẩu sang Trung Quốc 3.700 tấn; hoàn thành và mở rộng thêm 2.000m2 nhà lưới; diện tích gần 65 ha dưa hấu phát triển tốt, chuẩn bị thu hoạch. Trong chương trình xây dựng NTM, đã triển khai làm mới 1.100m đường bê tông, thành lập Tổ giúp việc Ban chỉ đạo cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu, đôn đốc xã Phong Quang đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí chưa đạt; thu thuế và phí là trên 43,5 tỷ đồng, đạt 24,8% ngân dự toán tỉnh giao; giá trị sản xuất công nghiệp và xây dựng trong tháng đạt 231,9 tỷ đồng; giá trị sản xuất thương mại đạt gần 209 tỷ đồng (tăng 7 tỷ so với tháng 4/2020). Triển khai thực hiện Nghị quyết 42 và Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ, đã chi trả cho trên 45.300 đối tượng người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo với tổng số tiền gần 37 tỷ đồng…

Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND huyện Đỗ Anh Tuấn đề nghị các ngành, thành viên Ủy cần thực hiện tốt một số nội dung như: Chuẩn bị các báo cáo cho kỳ họp HĐND huyện lần thứ 13 sắp tới; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính; đẩy nhanh việc giải quyết đơn thư, khiếu nại, giải phóng mặt bằng, nắm bắt tình hình tư tưởng nhân dân trên địa bàn. Đối với Phòng NN&PTNT huyện cần tiếp tục rà soát, tham mưu cụ thể về công tác phòng chống thiên tai, đánh giá sản phẩm OCOP và chương trình 135, tổ chức Hội thảo về Đề án phát triển nông lâm nghiệp của huyện đến năm 2025. Phòng Kinh tế hạ tầng tiếp tục thực hiện thẩm định các công trình, dự án, đồng thời hỗ trợ các tổ chức, cá nhân, HTX hoàn thành các đề án của tỉnh, huyện. Phòng Tài nguyên môi trường tiếp tục rà soát công tác quản lý và các vấn đề liên quan đến đất đai. Văn phòng NTM và ngành chức năng thành lập các tổ công tác, tiến hành phúc tra, thẩm định các tiêu chí NTM tại 6 xã đạt chuẩn NTM từ năm 2018 trở về trước.

Trước đó, phiên họp đã được nghe đơn vị tư vấn thông qua dự thảo Đề án đề nghị công nhận thị trấn Vị Xuyên mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại IV./.