Chính trị

UBND huyện Vị Xuyên kiểm tra tình hình phát triển kinh tế - xã hội 8 tháng đầu năm tại thị trấn Vị Xuyên

20/08/2020 02:40 75 lượt xem

Ngày 19/8, Đoàn công tác UBND huyện Vị Xuyên do đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 8 tháng đầu năm tại thị trấn Vị Xuyên. Cùng đi có lãnh đạo Công an huyện, Phòng Tài chính, Phòng Tài nguyên &MT.

Tại đây, đoàn công tác đã được nghe UBND thị trấn báo cáo nhanh tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 8 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm 2020. Báo cáo cho thấy 8 tháng đầu năm, tổng sản lượng lương thực đạt 443 tấn đạt 96% kế hoạch. Đàn gia súc hiện có 3.221 con, tăng 614 con so với cùng kỳ 2019. Ngoài ra, trên địa bàn xảy ra 3 đợt mưa lũ gây thiệt hại về tài sản, hoa màu của nhân dân ước tính thiệt hại trên 1 tỷ đồng. Tỷ lệ bình quân hộ nghèo hàng năm giảm từ 0.34 % năm 2019 xuống còn 0.17 % năm 2020. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 tiếp tục được tăng cường, tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng và phong phú. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đời sống nhân dân được cải thiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo.

Tại buổi kiểm tra, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế của Thị trấn vướng mắc trong 8 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra cho các tháng còn lại năm 2020.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu thị trấn Vị Xuyên tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: Tiếp tục chấn chỉnh công tác cải cách thủ tục hành chính, nêu cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong thực hiện các nhiệm vụ được giao. Đẩy mạnh công tác thu ngân sách; rà soát công tác quản lý đất đai; các mô hình phát triển kinh tế, tập trung phát triển nông nghiệp sạch ứng dụng công cao vào sản xuất. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, giám sát chặt chẽ việc tái đàn. Tập trung chăm sóc cây trồng vụ mùa, tiến tới sản xuất cây trồng vụ đông. Đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 bằng nhiều hình thức. Khuyến khích, người dân phát triển thương mại dịch vụ để ổn định kinh tế sau thời gian dài dịch bệnh Covid. Chuẩn bị tốt các điều kiện để các em học sinh bước vào năm học mới được đảm bảo đúng thời gian quy định...