Thanh niên

Vị Xuyên có trên 100 mô hình kinh tế thanh niên cho thu nhập cao

01/03/2017 00:00 95 lượt xem

Huyện Vị Xuyên hiện có trên 100 mô hình phát triển kinh tế của thanh niên với thu nhập bình quân trên 100 triệu đồng/năm, trong đó có trên 40 mô hình kinh tế điển hình, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động.

Huyện đoàn Vị Xuyên đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội  giải ngân nguồn vốn cho trên hàng nghìn đoàn viên, thanh niên ở 24/24 xã, thị trấn vay với lãi xuất thấp để phát triển kinh tế, mở rộng sản xuất, trang bị máy móc và đầu tư phát triển kinh tế theo hướng gia trại, trang trại.  Ngoài ra, để tiếp tục duy trì và phát triển nhân rộng thêm nhiều mô hình thanh niên cho thu nhập cao, thời gian tới các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục triển khai nhiều chương trình như: hỗ trợ vốn vay, tập huấn, áp dụng khoa học kỹ thuật vào trong chăn nuôi sản xuất tới đông đảo thanh niên. Bên cạnh đó, huyện đoàn Vị Xuyên còn thực hiện tốt chương trình khởi nghiệp giúp các bạn trẻ tìm ra được hướng phát triển kinh tế cho mình. Góp phần nâng cao thu nhập, vươn lên làm giàu chính đáng cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.