Vị Xuyên: Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 41 (mở rộng)

06/07/2020 00:00 72 lượt xem

Ngày 3/7, Đảng bộ huyện Vị Xuyên đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 41 (mở rộng), nhiệm kỳ 2015-2020. Nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Vụ xuân 2020, toàn huyện gieo trồng được trên 6.400 ha. Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt gần 25.000 tấn, tăng gần 4% so với cùng kỳ năm trước. Thực hiện chương trình OCOP, hiện  đã có 44 sản phẩm của 28 chủ thể đăng ký với huyện. Về xã, thôn điển hình về phát triển kinh tế nông nghiệp, có 4 xã đạt 10/10 tiêu chí, 5 xã đạt 9/10 tiêu chí, 33/68 thôn đạt tiêu chí thu nhập bình quân, 35/68 thôn đạt tiêu chí giá trị sản phẩm thu hoạch/ ha đất canh tác. Trồng mới được gần 11 ha chè, nâng tổng diện tích lên gần 3.700 ha, sản lượng ước đạt gần 13.500 tấn. Trồng mới 41 ha cam, nâng diện tích hiện có lên 422 ha, doanh thu cả vụ ước đạt 20 tỷ đồng. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt trên 659 tỷ đồng. Thu thuế và phí đạt trên 73 tỷ đồng, bằng 41,9 % dự toán tỉnh giao. Trong 6 tháng, đã khám chữa bệnh cho trên 52.000 lượt, giải quyết việc làm cho trên 1.800 lao động, đạt 92,7% kế hoạch tỉnh giao. Trong chương trình xây dựng NTM, đã làm mới được 9km đường bê tông, nhân dân đóng góp 525 ngày công. Đàn gia súc, gia cầm giữ ở mức ổn định với trên 46 nghìn con trâu, bò; đàn lợn thịt trên 77 nghìn con, tổng đàn gia cầm là trên 732 nghìn con…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy đề nghị các ngành và các xã thị trấn cần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các chỉ tiêu phát triển KT-XH năm 2020; quan tâm chỉ đạo sản xuất nông lâm nghiệp, tập chung sản xuất, chăm sóc, thu hoạch vụ mùa và chuẩn bị tốt các điều kiên cho vụ đông; vận động nhân dân thực hiện tốt công tác dồn điền, đổi thửa, xây dựng cánh đồng mẫu lớn, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc; tập chung chỉ đạo xã Phong Quang hoàn thành các tiêu chí chưa đạt, phấn đấu đạt chuẩn NTM trong năm 2020; phát động các phong trào thi đua, nâng cao chất lượng tiêu chí NTM đã đạt, thực hiện quyết liệt việc cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu; nâng cao chất lượng dạy và học, giữ vững trường chuẩn Quốc gia, chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT;  nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh và công tác phòng chống dịch Covid – 19; nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao. Chú trọng phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng. Đồng chí cũng đề nghị các ngành, các xã, thị trấn cần làm tốt công tác quản lý đất đai, xử lý nghiêm các trường hợp san ủi đất không phép, xây dựng trái phép; đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo; đẩy mạnh cải cách hành chính, tập chung về thay đổi tác phong và tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân; tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết TƯ 4, khóa XII về tăng cường xây dựng Đảng và Chỉ thị 03 của BTV Tỉnh ủy về nói đi đôi với làm; UBMTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội làm cần tăng cường công tác tuyên truyền tới hội viên tích cực lao động sản xuất, hăng hái tham gia phong trào do địa phương phát động; tạo khí thế thi đua sôi nổi và làm tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020 – 2025 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 4/8 sắp tới./.