Vị Xuyên chú trọng “ 3 gặp, 4 biết”, trong công tác tuyển quân 2024

29/12/2023 08:31 80 lượt xem

Nhằm đảm bảo cho công tác tuyển quân đúng đủ chỉ tiêu đề ra, các địa phương trên địa bàn huyện Vị Xuyên luôn chú trọng thực hiện tốt quy trình “3 gặp, 4 biết” để nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyển công dân nhập ngũ năm 2024.

Vị Xuyên chú trọng “ 3 gặp, 4 biết”, trong công tác tuyển quân 2024
Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thanh Thuỷ thâm nhập thực hiện tốt " 3 gặp, 4 biết " công dân đủ sức khoẻ nhập ngũ năm 2024.

Năm 2024, huyện Vị Xuyên được giao chỉ tiêu 178 công dân lên đường làm nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc, trong đó có 145 công dân tham gia lực lượng Quân sự, 33 công dân tham gia lực lượng Công an nhân dân. Để nâng cao hiệu quả và chất lượng khám tuyển, hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn của huyện Vị Xuyên đã tập trung thâm nhập thực tế, đến từng nhà, rà từng người, nắm chắc tình hình, kiểm soát tốt thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ và những vấn đề phát sinh. Đặc biệt, tích cực thực hiện có hiệu quả quy trình “3 gặp, 4 biết” gồm gặp công dân, gặp gia đình, gặp địa phương, biết sức khỏe, biết văn hóa, biết lai lịch, biết phẩm chất đạo đức, để nâng cao chất lượng tuyển quân. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhất là thanh niên trong độ tuổi đi làm ăn xa, bị nhiều chi phối bởi cơ chế thị trường, nhưng nhờ làm tốt công tác gặp gỡ, đối thoại, sâu sát tình hình, nắm chắc thông tin nên hầu như các địa phương của huyện không xảy ra tình trạng trốn tránh, vi phạm pháp luật trong tuyển quân, mọi thanh niên đều tự giác tham gia khám sơ tuyển. Đến thời điểm này, 100% các xã, thị trấn đã hoàn thành khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự, đảm bảo chỉ tiêu được giao. Trong đó, có nhiều công dân tự nguyện viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Nhờ thực hiện tốt việc tuyên truyền, vận động các thanh niên trên địa bàn huyện sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Đây là kết quả đáng ghi nhận, phản ánh sự quan tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hiệu quả từ thực hiện tốt “3 gặp, 4 biết”, sự chung tay của các tổ chức đoàn thể, ý thức trách nhiệm của mỗi công dân trẻ./.