Vị Xuyên hoàn thành Đại hội đại biểu Hội Nông dân cấp cơ sở

10/04/2023 07:40 59 lượt xem

Với sự chỉ đạo bài bản, sâu sát, thường xuyên của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện và tính chủ động của các cơ sở Hội trong công tác tổ chức Đại hội.  Đến thời điểm này, huyện Vị Xuyên đã hoàn thành xong Đại hội đại biểu Hội Nông dân cấp cơ sở.

Vị Xuyên hoàn thành Đại hội đại biểu Hội Nông dân cấp cơ sở
Vị Xuyên hoàn thành xong Đại hội đại biểu Hội Nông dân cấp cơ sở.

Theo Hội Nông dân huyện Vị Xuyên, sau khi tổ chức Đại hội điểm Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Linh Hồ, nhiệm kỳ 2023-2028 vào 11/01/2023, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đã tham mưu cho Huyện ủy yêu cầu Đảng ủy các xã, thị trấn chỉ đạo tổ chức đồng loạt Đại hội Hội Nông dân cấp cơ sở trên địa bàn huyện. Đến ngày 4/4/2023, 24/24 cơ sở hội đã hoàn thành việc tổ chức Đại hội. Công tác tổ chức đại hội được các cơ sở hội thực hiện đảm bảo đúng hướng dẫn, bầu cử đúng theo Đề án được phê duyệt. Theo kết quả đại hội, tổng số ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2023-2028 là 324 đồng chí, 90 đồng chí vào Ban Thường vụ nhiệm kỳ khóa mới. Qua Đại hội, các cơ sở Hội đã bầu ra đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện gồm 136 đồng chí chính thức, 24 đồng chí dự khuyết. Sau khi hoàn thành Đại hội cấp cơ sở, Hội Nông dân huyện tiếp tục hoàn thành đề án nhân sự của đơn vị theo hướng dẫn của Hội cấp trên, đảm bảo số lượng, chất lượng, cơ cấu hợp lý; chuẩn bị tốt các nội dung, điều kiện cho việc tổ chức tốt Đại hội. Đồng thời tiếp tục chỉ đạo các cấp Hội Nông dân trong huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động thi đua đến toàn thể cán bộ, hội viên. Qua đó đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động, sản xuất, nhất là phong trào sản xuất - kinh doanh giỏi, hỗ trợ nhau trong sản xuất, chăn nuôi; góp phần giảm nghèo, nâng cao đời sống cho nông dân.

Thành công của Đại hội Hội Nông dân cấp cơ sở khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy và Ban Chấp hành Hội Nông dân các cấp; tinh thần đoàn kết, dân chủ, đồng thuận, trách nhiệm của cán bộ, hội viên. Đây là tiền đề quan trọng để tiến tới tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Vị Xuyên lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 dự kiến tổ chức vào tháng 5 năm 2023.

Thu Biên