Nông nghiệp

Vị Xuyên trồng ngô vụ mùa năm 2023

22/08/2023 10:20 104 lượt xem

Hiện nay, bà con nông dân huyện Vị Xuyên đang tập chung gieo trồng trên 1.300 ha ngô vụ mùa, chủ yếu bằng 2 loại giống ngô lai NK và CP. Đây là 2 loại giống cho năng suất cao, nên đã được bà con nông dân trong huyện lựa chọn gieo trồng trong nhiều năm qua.

Vị Xuyên trồng ngô vụ mùa năm 2023
Bà con nông dân thị trấn Vị Xuyên đang tập chung trồng ngô vụ mùa năm 2023

Ngô vụ mùa, được trồng toàn bộ trên các đồi, nương cao, tuy sản xuất trong điều kiện thời tiết nắng nóng, mưa nhiều, nên rất khó khăn trong quá trình làm đất. Nhưng bằng các loại cơ giới hóa hiện nay, cùng với tinh thần quyết tâm của bà con nông dân, là không bỏ trống đất sản xuất nông nghiệp, phấn đấu gieo trồng hết diện tích, theo các mùa, vụ. Trong đó ngô vụ mùa, sẽ có giá cao hơn vụ xuân và ngô vụ mùa được sinh trưởng, phát triển và thu hoạch vào thời điểm rất thuận lợi, mùa khô hanh, nên không bị thối, mốc và không mọt. Đó là những điều kiện thuận lợi, để bà con nông dân đẩy mạnh lao động sản xuất, lựa chọn những thời điểm và mùa vụ thích hợp để tập chung phấn đấu, đầu tư trong lao động sản xuất nông nghiệp, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Vi Quyền