Nông nghiệp

Xã Bạch Ngọc tập chung cấy lúa vụ xuân 2024

27/02/2024 10:41 44 lượt xem

Cùng với các địa phương trong toàn huyện, những ngày này, bà con nông dân xã Bạch Ngọc đang tập chung cấy 90 ha diện tích lúa vụ xuân năm 2024, chủ yếu bằng các loại giống chủ lực, đã đạt năng xuất cao trong những vụ qua như: San ưu 838, Nhị ưu 725, TH 3-3, Thiên ưu và giống lúaViệt lai 20.

Xã Bạch Ngọc tập chung cấy lúa vụ xuân 2024
Bà con thôn Mường, xã Bạch Ngọc tập chung cấy lúa xuân 2024

Để sản xuất vụ xuân giành thắng lợi toàn diện, ngay khi tiếp nhận kế hoạch sản xuất vụ xuân của huyện, xã Bạch Ngọc đã xây dựng kế hoạch sản xuất và triển khai sớm cho bà con nông dân trong các thôn, bản về lịch thời vụ cũng như cơ cấu giống, phân công nhiệm vụ cho bộ phận chuyên môn tăng cường kiểm tra, bám sát đồng ruộng để có những biện pháp hướng dẫn kịp thời cho bà con. Đồng thời tuyên truyền, khuyến cáo bà con nông dân tuân thủ khung lịch thời vụ, cơ cấu giống, các biện pháp chuyển đổi cây trồng để thuận tiện trong tổ chức sản xuất. Hướng dẫn nông dân gieo mạ che phủ ni lông, quy trình chăm sóc và chuẩn bị tốt các khâu phục vụ gieo cấy. Bên cạnh đó, UBND xã chỉ đạo cán bộ chuyên môn hướng dẫn bà con nông dân chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, giữ nước trong ruộng để bảo vệ diện tích lúa mới cấy, xã phấn đấu cấy xong toàn bộ diện tích lúa xuân trước ngày 10/3. Đồng thời chuẩn bị các điều kiện cần thiết và có phương án phòng trừ sâu bệnh hại lúa, đảm bảo một vụ xuân thắng lợi.

Vi Quyền