Nông nghiệp

Xã Tùng Bá chăm sóc lúa vụ mùa 2021

05/08/2021 02:07 53 lượt xem

Vụ mùa năm nay, xã Tùng Bá đã gieo cấy được 465 ha diện tích lúa mùa, chủ yếu bằng các loại giống gồm: Thiên ưu, Việt Lai 20, Nhị ưu 838, GS 55. Đây là xã có diện tích lúa lớn nhất nhì huyện Vị Xuyên, nên xã rất quan tâm trú trọng đến lĩnh vực đầu tư, thâm canh.

Xã Tùng Bá chăm sóc lúa vụ mùa 2021
Bà con thôn Bản Kiếng, xã Tùng Bá đang chăm sóc lúa

Hiện nay, toàn bộ diện tích lúa mùa của xã đang trong giai đoạn bén rễ, đẻ nhánh và phát triển tốt, chưa xuất hiện dịch bệnh, bà con nông dân đang tập trung chăm sóc, làm cỏ sục bùn, bón thúc cho lúa đẻ nhánh. Vụ mùa với điều kiện thời tiết nắng nóng, mưa nhiều và ẩm ướt là điều kiện để các sâu, bệnh phát sinh, gây hại trên lúa như bệnh đạo ôn, rày nâu, rày lưng trắng, sâu cuốn lá nhỏ. Để phát hiện sớm, bà con nông dân cần thường xuyên thăm đồng, khi có những biểu hiện dịch, bệnh phải kịp thời có biện pháp phòng trừ sâu bệnh ngay từ đầu. Trong đó phải tiến hành phun đồng loạt, phun đúng thuốc, đúng liều và đúng lúc, thì sẽ mang lại hiệu quả cao.

Vi Quyền