Xã Việt Lâm tổ chức Lễ phát động xây dựng Nhà văn hóa kiểu mẫu

19/08/2022 02:23 52 lượt xem

Sáng ngày 18/8, xã Việt Lâm tổ chức Lễ phát động xây dựng Nhà văn hóa kiểu mẫu tại thôn Chang. Tham dự có đông đủ bà con nhân trong thôn.

Xã Việt Lâm tổ chức Lễ phát động xây dựng Nhà văn hóa kiểu mẫu
Bà con trong thôn nhổ cỏ, dọn vệ sinh dọc tuyến đường trụ sở thôn.

Thôn Chang là thôn được xã Việt Lâm thực hiện thí điểm xây dựng Nhà văn hóa kiểu mẫu. Với mục đích nâng cao các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Trong đó, quyết tâm xây dựng Nhà văn thôn trở thành điểm sinh hoạt cộng đồng khang trang, bề thế. Cùng với đó, tập trung chỉnh trang cảnh quan khu dân cư toàn thôn, phát quang hành lang giao thông, vệ sinh đường làng ngõ xóm các hộ gia đình, trồng cây xanh tại các tuyến đường. Sắp xếp đồ đạc trong nhà gọn gàng, ngăn nắp, khoa học, xử lý hệ thống nước thải sinh hoạt gia đình, chuồng nuôi, bể rác hữu cơ...Đối với các gia đình có vườn tích cực cải tạo trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao. Quan tâm, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của cộng đồng, xây dựng mối quan hệ tình làng, nghĩa xóm tốt đẹp, công tác đảm bảo an toàn an ninh trật tự ở khu dân cư nông thôn...

Xếp từng viên gạch trang trí cho con đường hoa của thôn.

Sau Lễ phát động bà con trong thôn đã thực hiện vệ sinh, dọn cỏ xây dựng hàng rào trồng hoa cảnh quan 2 bên đường nhà văn hóa thôn.

Thu Biên