Kinh tế

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Vi Hữu Cầu kiểm tra sản xuất nông nghiệp tại xã Tùng Bá

15/02/2017 00:00 96 lượt xem

Ngày 15.2, đồng chí Bí thư Huyện ủy Vi Hữu Cầu đã đi kiểm tra sản xuất nông nghiệp tại xã Tùng Bá, huyện Vị Xuyên.

Vụ xuân năm 2017, xã Tùng Bá, huyện Vị Xuyên gieo trồng được 651ha, trong đó lúa là 281 ha; ngô 200 ha, diện tích cày ải đạt 300ha. Thực hiện mô hình gieo mạ khay và cấy bằng máy xã Tùng Bá đã thực hiện tại thôn Nậm Rịa được10ha với 46 hộ tham gia; lượng giống đã gieo là 190 kg, 1.900 khay; trong đó giống thuần 140 kg, giống lai 50kg.

Đồng chí Bí thư huyện ủy Vi Hữu Cầu phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Sau khi thăm và kiểm tra mô hình gieo mạ khay, cấy bằng máy tại thôn Nậm Rịa xã Tùng Bá, đồng chí Vi Hữu Cầu, ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư huyện ủy yêu cầu xã Tùng Bá cần quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành trong công việt nhất là đối với lĩnh vực sản xuất nông nghiệp của xã, để tạo được bước đột phá, cán bộ, Đảng viên phải là người đi đầu làm trước nhưng kết quả phải tốt để nhân dân trên địa bàn thấy được và làm theo; bên cạnh đó xã cần có cách làm mới tạo ra được nhiều mô hình và phong trào mới trong sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vườn tạp không hiệu quả sang trồng các loại cây mới năng suất và hiệu quả kinh tế cao. Đối với mô hình gieo mạ khay, cấy bằng máy đồng chí Bí thư huyện ủy Vi Hữu Cầu chỉ đạo các ngành chuyên môn cần phối hợp với xã hướng dẫn bà con thực hiện tốt mô hình, tuyên truyền và vận động nhân dân để thấy được hiệu quả từ mô hình từ đó mở rộng diện tích gieo mạ khay trên địa bàn xã; cần có biện pháp chăm sóc, bảo vệ mạ khi nhiệt độ xuống thấp để đảm bảo mạ phát triển tốt từ đó sẽ đạt năng sất và sản lượng đề ra.