Pháp luật - Đời sống

6 tháng đầu năm 2021 Hạt kiểm lâm Vị Xuyên xử lý 24 vụ vi phạm

07/07/2021 03:32 56 lượt xem

Trong 6 tháng đầu năm 2021, hạt Kiểm lâm huyện Vị Xuyên đã phát hiện và xử lý 24 vụ vi phạm gồm: Khai thác, mua bán, tàng trữ, vận chuyển gỗ trái phép.

Trong đó khởi tố 1 vụ, xử phạt hành chính 23 vụ, tịch thu trên 40 m3 gỗ, một xe máy, một cưa xăng và sử phạt số tiền nộp Kho bạc nhà nước 120 triệu đồng. Các vụ vi phạm về quản lý, bảo vệ rừng, khai thác, mua bán và vận chuyển lâm sản  được xử lý nghiêm minh, đúng quy định của pháp luật.  Cùng với xử lý các vụ việc, Hạt kiểm lâm huyện, thường xuyên tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện Luật phòng cháy, chữa cháy rừng, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các cơ sở chế biến lâm sản, xuất nhập lâm sản, quản lý sử dụng cưa xăng . Phối hợp với các ngành liên quan truy quét các tụ điểm khai thác , vận chuyển mua bán lâm sản trái phép, và tiến hành xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật.