Pháp luật - Đời sống

Xã Thanh Thủy cưỡng chế nhà xây dựng trái phép

25/12/2023 09:07 90 lượt xem

Ngày 22/12/2023, UBND xã Thanh Thủy, tổ chức cưỡng chế tháo dỡ 4 ngôi nhà sàn, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, tại xóm Pha Hán, thôn Giang Nam.

Xã Thanh Thủy cưỡng chế nhà xây dựng trái phép
Xã Thanh Thủy công bố quyết định cưỡng chế tháo dỡ nhà

4 nhà buộc tháo dỡ gồm hộ ông Tráng Văn Đùi; bà Đặng Bích Nguyệt; ông Thèn Quang Thái và hộ ông Hoàng Văn Điệp, mỗi ngôi nhà có diện tích từ 90 mét vuông trở lên, được dựng lên từ 2 năm trước. Với mục đích phần lớn là để chờ đền bù của Nhà nước, khi xây dựng các công trình phúc lợi xã hội. Trong quá trình xã chuẩn bị cho các lực lượng tham gia cưỡng chế tháo dỡ, thì có 3 hộ gia đình là bà Đặng Bích Nguyệt, ông Thèn Quang Thái, Hoàng Văn Điệp, đã nhất chí gia đình tự tháo dỡ, thu dọn và tự bảo vệ tài sản của gia đình, để trả lại mặt bằng đất cho xã. Còn riêng với hộ gia đình ông Tráng Văn Đùi, không tự tháo dỡ, nên các lực lượng chức năng xã Thanh Thủy đã tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ và bảo vệ toàn bộ tài sản trên. Đây là đợt thứ 6 trong năm 2023, xã Thanh Thủy tổ chức cưỡng chế, đồng thời xã cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các hộ tự tháo dỡ. Hiện nay tại 2 xóm Nà La, Pha Hán thuộc thôn Giang Nam vẫn còn 6 hộ chưa tháo dỡ. Trong những ngày tới, xã Thanh Thủy tiếp tục tuyên truyền vận động những hộ còn lại tự tháo dỡ, phấn đấu hoàn thành xong trong tháng 12 /2023. Những hộ chống đối, sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Gia đình ông Hoàng Văn Điệp tự tháo dỡ nhà
Các lực lượng xã Thanh Thủy cưỡng chế tháo dỡ nhà ông Tráng Văn Đùi