Pháp luật - Đời sống

UBKT Huyện ủy thực hiện nhiệm vụ kiểm soát tài sản, thu nhập năm 2024

11/04/2024 15:07 79 lượt xem

Căn cứ Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018; Nghị định số 130/2020/NĐ-CP, ngày 30/10/2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; Quyết định số 56-QĐ/TW, ngày 08/02/2022 của Bộ Chính trị, Hướng dẫn số 03-HD/UBKTTW, ngày 03/11/2022 của UBKT Trung ương về thực hiện một số điều của Quy chế phối hợp giữa các cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập.

UBKT Huyện ủy thực hiện nhiệm vụ kiểm soát tài sản, thu nhập năm 2024
Toàn cảnh hội nghị

Nhằm mục đích đánh giá việc chấp hành các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về kê khai tài sản, thu nhập; kết luận đúng ưu điểm, khuyết điểm, vi phạm (nếu có) của những người được xác minh trong việc kê khai tài sản, thu nhập. Ngày 10/4/2024, UBKT huyện ủy đã tổ chức Hội nghị bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý. Tham dự hội nghị gồm các đồng chí Thường trực UBKT Huyện ủy, thành viên Hội đồng, Ban Kiểm soát bốc thăm lựa chọn người được xác minh, tài sản thu nhập năm 2024. Tại hội nghị, Đồng chí Lý Tiến Công - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy đã quán triệt mục đích, yêu cầu cũng như chỉ đạo thực hiện đúng quy trình, hướng dẫn, phương pháp tổ chức bốc thăm.

Hội nghị được diễn ra đảm bảo tính nghiêm túc, dân chủ, khách quan, chính xác. Qua quá trình bốc thăm đã lựa chọn ngẫu nhiên được 43 đồng chí cán bộ diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý để xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 (trong đó có: 06 đồng chí là lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cấp huyện; 18 đồng chí là lãnh đạo các xã, thị trấn; 19 đồng chí là lãnh đạo, quản lý các đơn vị trường học).Sau khi có kết quả bốc thăm, UBKT Huyện ủy sẽ ban hành quyết định xác minh tài sản, thu nhập và tiến hành xác minh trong vòng 45 ngày làm việc kể từ ngày ban hành quyết định.

Mai Hùng Vĩ - UBKT huyện uỷ