Pháp luật - Đời sống

Xã Thanh Thủy cưỡng chế xây dựng nhà trái phép trên đất nông nghiệp

16/10/2023 07:06 130 lượt xem

Ngày 13/10, UBND xã Thanh Thủy, tổ chức cưỡng chế tháo dỡ 2 ngôi nhà sàn, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, tại xóm Nà La, thôn Giang Nam, với 02  hộ gia đình gồm:  Ông Vũ Hồng Quảng, ông Phạm Công Vũ, đều trú tại thôn Giang Nam xã Thanh Thủy.

Xã Thanh Thủy cưỡng chế xây dựng nhà trái phép trên đất nông nghiệp
Lãnh đạo xã Thanh Thủy, công bố quyết định cưỡng chế xây dựng nhà trái phép

Trước đó, UBND xã Thanh Thủy, đã có thông báo về các công trình xây dựng sai phạm trên đất nông nghiệp, thành lập tổ tuyên truyền, vận động người dân tự tháo dỡ công trình sai phạm, ban hành kế hoạch cưỡng chế, thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về đất đai, thành lập các tổ và thực hiện cưỡng chế theo đúng quy định. Nhưng trong quá trình, xã Thanh Thủy tổ chức cưỡng chế, cả 2 chủ hộ nói trên đều vắng mặt, riêng với ông Phạm Công Vũ, đã cử một người thay mặt đến chứng kiến. Đây là hai, trong nhiều ngôi nhà, được dựng lên từ 3 năm trước, không có người ở, nay cỏ mọc rậm rạp, một phần cột, kèo đã mục nát, với mục đích để chờ đền bù của nhà nước. Đến nay, xã Thanh Thủy đã tháo dỡ được 40 nhà, trong đó có 36 nhà tự tháo dỡ, 4 nhà buộc phải cưỡng chế. Hiện còn 14 nhà chưa tháo dỡ, xã Thanh Thủy phấn đấu hết tháng 11/2023 sẽ tháo dỡ xong toàn bộ các ngôi nhà xây dựng trái phép. Những hộ cố tình không tự tháo dỡ, sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Tổ tháo dỡ, dỡ nhà xây dựng nhà trái phép tại thôn Giang Nam  xã Thanh Thủy

Vi Quyền