Pháp luật - Đời sống

Công an huyện Vị Xuyên phát hiện và bắt giữ vụ vận chuyển gỗ bằng xe thư báo

02/01/2024 11:08 170 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Vào khoảng 17 giờ 50 phút ngày 31/12/2023 tại km 22, Quốc lộ II, đường Hà Giang - Tuyên Quang, thuộc tổ 12 thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Đội cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự kinh tế và ma tuý Công an huyện Vị Xuyên phối hợp với Đội cảnh sát Giao thông – Trật tự đã phát hiện 01 xe ô tô có dấu hiệu nghi vấn và tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra.

Công an huyện Vị Xuyên phát hiện và bắt giữ vụ vận chuyển gỗ bằng xe thư báo
Công an huyện Vị Xuyên tiến hành kiểm tra, xác minh bên trong các đơn hàng.

Qua công tác nghiệp vụ, Công an huyện Vị Xuyên phát hiện xe ô tô BKS29H- 728.18 của Công ty CPĐT-TM và DV Hoàng Minh có địa chỉ tại 11 ngõ Tiên phong, Lương Châu, Tiên Dược, Sóc Sơn, TP Hà Nội (là xe dịch vụ vận tải của Viettel post) do Nguyễn Văn Được, Sinh năm 1981 trú tại thôn Minh Môn, xã Hiền Ninh, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội điều khiển. Trên xe chở 12 đơn hàng là các hộp được cuốn bên ngoài bằng băng dính, có hình dáng kích cỡ khác nhau. Tại thời điểm kiểm tra Nguyễn Văn Được khai nhận số đơn hàng là lâm sản và không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Toàn bộ số tang vật bị thu giữ tại Công an huyện Vị Xuyên.

Kết quả kiểm tra Công an xác định toàn bộ số đơn hàng nói trên là lâm sản (nghi là gỗ sa mộc dầu tên thường gọi là Ngọc Am); Công an huyện đã tiến hành tạm giữ xe ô tô BKS29H- 728.18 và toàn bộ số tang vật nói trên để phục vụ việc xác minh giải quyết.

Vi Khiết