Pháp luật - Đời sống

Thị trấn Vị Xuyên tháo dỡ 6 ngôi nhà xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

27/11/2023 07:49 113 lượt xem

Ngày 23/11, thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên đã tổ chức tháo dỡ 6 ngôi nhà sàn của hộ gia đình ông Hoàng Văn Chư, thôn Làng Vàng 1, thị trấn Vị Xuyên, xây dựng trái phép từ năm 2021trên đất nông nghiệp, nhằm trục lợi trên tuyến đường nội thị, thị trấn Vị Xuyên.

Thị trấn Vị Xuyên tháo dỡ 6 ngôi nhà xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp
Các lực lượng thị trấn Vị Xuyên, giúp gia đình ông Hoàng Văn Chư, thôn Làng Vàng 1, tháo dỡ nhà xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.

Dự án đường nội thị thị trấn Vị Xuyên có chiều dài 4,7km với tổng kinh phí đầu tư trên 356 tỷ đồng được phê duyệt dự án từ tháng 7 năm 2021. Ngay sau khi dự án được phê duyệt, 13 hộ dân thị trấn Vị Xuyên đã tự ý xây dựng 21 ngôi nhà trái phép trên đất nông nghiệp với mục đích chờ đền bù, giải phóng mặt bằng. Trong đó, hộ gia đình ông Hoàng Văn Chư thôn Làng Vàng 1, thị trấn Vị Xuyên có tới 6 ngôi nhà, đây cũng là hộ gia đình có số lượng nhiều ngôi nhà xây dựng trái phép nhất trên địa bàn. Trước thực trạng trên, cấp ủy chính quyền địa phương đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, giải thích các hộ dân tự giác tháo dỡ các công trình vi phạm. Nhận thức việc làm sai trái của mình nên hộ gia đình ông Hoàng Văn Chư đã đồng ý để tháo dỡ 6 ngôi nhà trên. Đối với những hộ không có điều kiện tháo dỡ, UBND thị trấn Vị Xuyên đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể giúp đỡ người dân cả về nhân lực và vật lực để tiến hành tháo dỡ công trình, trả lại hiện trạng đất ban đầu.

Hiện còn 7 nhà chưa chấp hành để tháo dỡ, Thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhân dân chấp hành các quy định của pháp luật về đất đai; tăng cường quản lý, kiểm tra, phát hiện, xử lý kịp thời, không để xảy ra các vi phạm mới, góp phần đưa tuyến đường nội thị sớm đưa vào sử dụng.

Thu Biên