Pháp luật - Đời sống

Vị Xuyên đảm bảo công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật năm 2023

22/12/2023 15:34 60 lượt xem

Năm 2023, công tác phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật được huyện Vị Xuyên triển khai quyết liệt đạt được nhiều kết qủa quan trọng, góp phần giữ vững, ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Vị Xuyên đảm bảo công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật năm 2023
Công an huyện Vị Xuyên tổ chức tuyên truyền Luật ATGT trong trường học.

Bám sát chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, TT. Huyện ủy, UBND huyện Vị Xuyên đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện công tác phòng, chống tội phạm đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn được giữ vững, ổn định; công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật được triển khai mạnh mẽ, quyết liệt tỷ lệ giải quyết tố giác tin báo tội phạm đạt 95%, tỷ lệ điều tra khám phá án chung, án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%. Tội phạm về kinh tế, ma túy, cờ bạc được tăng cường đấu tranh quyết liệt trong đó về hành vi đánh bạc phát hiện, bắt giữ 11 vụ/59 đối tượng đã ra quyết định khởi tố 06 vụ/32 bị can thu giữ trên 60 triệu đồng tiền mặt; về hành vi tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy khởi tố điều tra 12 vụ/14 bị can, thu giữ 16,810 gram heroin và 17,50 gram ma túy tổng hợp, 8,9 gram cần sa; tham ô tài sản khởi tố điều tra 02 vụ/02 bị can, tài sản thiệt hại 431.572.464. Bên cạnh đó, tăng cường chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn thường xuyên đổi mới nội dung công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; lồng ghép với các nội dung chuyên đề theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Trong đó, tổ chức tuyên truyền về công tác phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật được trên 920 cuộc thu hút trên 192.622 lượt người tham gia; xây dựng 92 tin bài phản ánh công tác đấu tranh phòng chống tội phạm của lực lượng chức năng. Các lực lượng chức năng thực hiện công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ án đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật không để sót lọt tội phạm, oan sai... Đồng thời, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ANTT. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được phát triển sâu rộng, tạo môi trường ổn định phục vụ có hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới bền vững ở địa phương./.

Công an huyện Vị Xuyên phát hiện bắt giữ các đối tượng mua bán tàng trữ chất ma tuý trên địa bàn.

Vi Khiết