Kinh tế

Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác chuẩn bị cho Lễ ra quân cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu tại xã Linh Hồ

15/01/2021 03:34 64 lượt xem

Sáng ngày 14/01/2021 đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho Lễ ra quân cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu tại xã Linh Hồ. Cùng đi có đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các ngành chuyên môn.
           Năm 2021 xã Linh Hồ đưa vào kế hoạch cải tạo vườn tạp 8 ha, chuyển đổi sang trồng những loại cây có giá trị kinh tế cao, chủ yếu là cây có múi, cây na, mít, hồng xiêm, vải, nhãn, thanh long và quy hoạch lại vườn tại khuôn viên các hộ gia đình. Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Huyện ủy - UBND huyện, lấy xã Linh Hồ để tổ chức ra quân cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu gắn với việc phát triển trồng cây ngô sinh khối năm 2021, Đảng ủy xã Linh Hồ đã chỉ đạo UBND xã phối hợp với MTTQ, các đoàn thể xã tổ chức rà soát diện tích vườn tạp, tổ chức giao chỉ tiêu kế hoạch đến thôn, đến hộ gia đình, đồng thời tuyên truyền, vận động 100% hộ dân có diện tích đất vườn tạp đăng ký cải tạo năm 2021 và xã đã cụ thể hóa chính sách của Nghị quyết số 58 của HĐND tỉnh hỗ trợ các hộ, nghèo, hộ cận nghèo vay vốn để phát triển kinh tế vườn, nhằm giúp nhân dân nâng cao giá trị kinh tế vườn, tạo thu nhập, giải quyết việc làm, nâng cao chất lượng cuộc sống, đồng thời góp phần tạo cảnh quan, môi trường nông thôn thoáng mát theo hướng sáng- xanh- sạch- đẹp.

Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy chỉ đạo, thống nhất lựa chọn 3 hộ gia đình để tổ chức Lễ ra quân. Đồng thời yêu cầu xã phối hợp với các cơ quan chuyên môn của Huyện tiến hành lập quy hoạch khuôn viên hộ gia đình, cùng các hộ lựa chọn đăng ký cây giống phù hợp, giao Phòng NN&PTNT hỗ trợ cán bộ kỹ thuật hướng dẫn người dân kỹ thuật trồng, chăm sóc và quản lý diện tích vườn tạp được cải tạo. Giao cho Cấp ủy chính quyền xã huy động lực lượng tham ra hỗ trợ 3 hộ dân cải tạo vườn tạp và chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho buổi lễ ra quân vào ngày 20/01/2020.