An toàn thực phẩm

Chi cục ATVSTP tỉnh đã đi kiểm tra thực phẩm nhân dịp Tết Trung thu năm 2021

17/09/2021 02:58 68 lượt xem

Nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng vào dịp Tết Trung thu năm 2021. Ngày 16/9, đoàn Chi cục ATVSTP tỉnh đã đi kiểm tra tại các cửa hàng tạp hoá ở xã Việt Lâm.

Chi cục ATVSTP tỉnh đã đi kiểm tra thực phẩm nhân dịp Tết Trung thu năm 2021
Đoàn kiểm tra liên ngành về ATVSTP tỉnh kiểm tra cửa hàng tạp hóa tại Tổ 2, thôn Vạt, xã Việt Lâm.

Tại các cửa hàng, đoàn đã tiến hành kiểm tra một số nội dung như: Các giấy tờ có liên quan về nguồn gốc hàng hóa, nhãn mác, hạn sử dụng và chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời, kiểm tra quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm. Yêu cầu, các cơ sở sản xuất ký cam kết chấp hành đầy đủ quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm. Kết quả, ngay ngày đầu tiên ra quân, đoàn đã kiểm tra được 5 cơ sở, trong đó, hầu hết các cơ sở đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thực phẩm còn hạn sử dụng, có nguồn gốc xuất xứ. Tuy nhiên còn 1 số cơ sở kinh doanh còn sắp xếp hàng hoá không khoa học, đồ dùng chưa có giá, kệ... Qua đợt kiểm tra, nhằm đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, giảm tối thiểu tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm để bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân và đặc biệt là trẻ em trong dịp Tết Trung thu.

Mai Anh