An toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh kiểm tra an toàn thực phẩm tại Vị Xuyên.

03/05/2022 06:36 78 lượt xem

       Thực hiện kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022, trong 2 ngày 28, 29/4, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hà Giang đã tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm tại Vị Xuyên. Cùng đi có đoàn kiểm tra liên ngành huyện Vị Xuyên.

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh kiểm tra an toàn thực phẩm tại Vị Xuyên.
Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh và huyện kiểm tra tại cửa hàng WINMART +, thị trấn Vị Xuyên.

        Qua kiểm tra tại một số điểm kinh doanh, sản xuất thực phẩm và bếp ăn trường học trên địa bàn huyện, về cơ bản, các cơ sở trên đã thực hiện khá tốt các quy định về ATTP hiện hành, các loại giấy tờ, sổ sách ghi chép như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; Hồ sơ khám sức khỏe định kỳ; Giấy xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở, nhân viên; Hồ sơ theo dõi về chất lượng sản phẩm; Điều kiện bảo đảm ATTP; Quy trình sản xuất, bảo quản, vận chuyển thực phẩm … Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra cũng nhắc nhở các cơ sở kinh doanh, chế biến sản phẩm cần hoàn thiện đầy đủ và cập nhật một số giấy tờ liên quan, sắp xếp gọn gàng các mặt hàng và xử lý kịp thời đối với sản phẩm sắp hết hạn sử dụng. Đối với bếp ăn cho học sinh tại trường học, cần điều chỉnh hợp đồng mua bán thực phẩm với đơn vị cung cấp; các loại rau, củ, quả phải có cam kết vệ sinh ATTP đối với người cung cấp; bổ xung phiếu kiểm nghiệm đánh giá chất lượng cơ sở sản xuất thực phẩm chế biến sẵn. 

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh và huyện kiểm tra mẫu thực ăn tại Trường Mầm Non Họa Mi (Thị trấn Việt Lâm)

         Trong 2 ngày, đoàn liên ngành đã kiểm tra 1 bếp ăn tập thể và 8 cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Vị Xuyên. Qua đó kịp thời phát hiện và nhắc nhở những vi phạm về các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm, từ đó đề xuất các giải pháp tăng cường công tác quản lý về an toàn thực phẩm và sẽ xử lý nghiêm nếu tái phạm. Ngoài ra, đoàn kiểm tra đã kết hợp tuyên truyền, giáo dục kiến thức, các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và bếp ăn tập thể./.

Ngọc Thơ

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập