Chi cục Thuế Vị Xuyên triển khai nhiệm vụ công tác Thuế năm 2021

14/01/2021 03:45 60 lượt xem

Chiều 13/01, Chi cục Thuế huyện Vị Xuyên tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Thuế năm 2021. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có lãnh đạo Cục thuế tỉnh; Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh – Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có lãnh đạo một số ban, ngành huyện; một số xã, thị trấn trong huyện.
         Năm 2020, Chi cục Thuế huyện Vị Xuyên được tỉnh giao nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước trên địa bàn là 175 tỷ 700 triệu đồng, HĐND huyện Vị Xuyên giao thu 180 tỷ 500 triệu đồng. Mặc dù, trong năm  tình hình thiên tai, đại dịch Covid – 19 và dịch tả Lợn Châu Phi diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình sản xuất, kinh doanh của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn. Song thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện Vị Xuyên đã hoàn thành vượt mức với chỉ tiêu của tỉnh và HĐND huyện giao. Kết quả, thu ngân sách đạt 207 tỷ 008 triệu đồng, đạt 117,8 % dự toán tỉnh giao, 114,7% dự toán HĐND huyện giao, tăng 11,2% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, có 7/14 khoản thu ước đạt và tăng cao theo dự toán pháp lệnh như: Thu từ doanh nghiệp nhà nước địa phương đạt 130,1%; Thu từ các doanh nghiệp ngoài quốc doanh 129,2%; Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đạt 138,8% ... Để đạt được kết quả trên, ngay từ đầu năm, Chi cục đã tham mưu cho UBND huyện tiếp tục kiện toàn Đội kiểm tra liên ngành về chống thất thu và đôn đốc thu nộp ngân sách Nhà nước; Chủ động theo dõi chặt chẽ tiến độ thu ngân sách, đánh giá, phân tích cụ thể từng địa bàn, từng khu vực và từng sắc thuế; Tập trung tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh, thực hiện tốt khai và nộp thuế theo quy định. Cùng với đó, tăng cường công tác tuyên truyền, triển khai chính sách thuế mới, hỗ trợ người nộp thuế kết hợp với cải cách thủ tục hành chính thuế nhằm tạo thuận lợi nhất cho người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ thuế; Tăng cường các biện pháp quản lý người nộp thuế, quản lý kê khai, thu nợ thuế, kiểm tra và chống thất thu ngân sách.

Để thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách năm 2021, tại Hội nghị, lãnh đạo Cục Thuế tỉnh và lãnh đạo huyện Vị Xuyên đề nghị Chi cục Thuế huyện Vị Xuyên triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý thuế, tăng cường công tác kiểm tra chống thất thu thuế, đôn đốc quyết liệt để thu hồi nợ thuế; Đẩy mạnh hiện đại hóa công tác quản lý thuế gắn với cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế; Đổi mới, nâng cao chất lượng tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế; Tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực công tác của cán bộ công chức; Thực hiện tốt công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí; Tăng cường đạo đức công vụ, kỷ cương, kỷ luật trong ngành.

Tại Hội nghị đã phát động phong trào thi đua, quyết tâm phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt dự toán thu ngân sách nhà nước và các nhiệm vụ năm 2021 ./.