Pháp luật - Đời sống

Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên làm việc tại xã Thanh Thủy.

12/04/2023 08:01 152 lượt xem

Ngày 11/4, Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên đã có buổi làm việc với xã Thanh Thủy nhằm họp bàn, giải quyết tình trạng xây dựng nhà trái phép trên đất nông nghiệp. Cùng dự có đồng chí Trần Mạnh Tuyên - PCT UBND huyện; lãnh đạo một số ngành liên quan.

Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên làm việc tại xã Thanh Thủy.
Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh và các ngành kiểm tra thực tế tại thôn Giang Nam, xã Thanh Thủy.

Trên địa bàn xã Thanh Thủy, đến thời điểm cuối năm 2022 có tổng số 51 trường hợp có công trình vi phạm dọc tuyến đường nối Quốc lộ 2 với khu thương mại biên mậu Nà La, và khu vực đầu cầu kết nối khu Logistics bờ đông sông Lô. Sau nhiều lần tuyên truyền, vận động, ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính các hộ dân vi phạm xây dựng nhà trái phép trên đất nông nghiệp, vừa qua xã Thanh Thủy đã tổ chức cưỡng chế thành công 3 trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích và có dấu hiệu làm nhà chờ đền bù.

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh phát biểu kết luận buổi làm việc.

Sau khi nghe xã Thanh Thủy và các ngành đề xuất phương án giải quyết tình trạng xây dựng nhà trái phép trên đất nông nghiệp. Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh đề nghị xã Thanh Thủy cần tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ tự giác tháo dỡ, di dời. Đồng thời xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể để tổ chức cưỡng chế. Củng cố, hoàn thiện các hồ sơ pháp lý liên quan. Huyện Vị Xuyên sẽ thành lập tổ công tác hỗ trợ Xã Thanh Thủy xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm không tự giác tháo dỡ. Đối với các lực lượng chức năng, căn cứ nhiệm vụ chuyên môn, tiếp tục bám nắm tình hình trên địa bàn, kịp thời tham mưu, đề xuất hướng giải quyết an toàn và hiệu quả./.

Một số nhà vi phạm trên địa bàn thôn Giang Nam, xã Thanh Thủy.

Ngọc Thơ