Kinh tế

Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên làm việc với các doanh nghiệp thủy điện trên địa bàn.

12/10/2023 14:32 172 lượt xem

Ngày 11/10, đồng chí Hoàng Thanh Tịnh – Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên đã có buổi làm việc 2 doanh nghiệp Thủy điện Sông Lô 2, và Thủy điện Thuận Hòa về việc vận hành nhà máy trong 9 tháng qua. Cùng đi có lãnh đạo Chi cục Thuế huyện, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện.

Nhân ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng 2 doanh nghiệp Thủy điện.

Tại buổi làm lãnh đạo 2 doanh nghiệp Thủy điện đã báo cáo kết quả vận hành nhà máy trong 9 tháng qua. Đối với Thủy điện Thuận Hòa tính đến hết ngày 30/9/2023 sản lượng điện thương phẩm nhà máy phát lên lưới điện Quốc gia là trên 1 triệu KWH đạt 75,97% so với sản lượng kế hoạch giao 9 tháng đầu năm 2023. Doanh thu không bao gồm thuế và phí là 140,6 tỷ đồng. Tổng thuế đã nộp vào ngân sách nhà nước tính đến ngày 30/9/2023 là trên 19 tỷ đồng. Hiện thủy điện đang nộp chậm thuế môn bài là trên 3 tỷ đồng. Đối với nhà máy Thủy điện Sông Lô 2 thực hiện sản lượng điện thương phẩm nhà máy phát lên lưới điện Quốc gia là trên 62 triệu KWH đạt 64,9 % doanh thu đạt trên 72 tỷ, hiện đã nộp thuế vào ngân sách nhà nước thuế giá trị gia tăng là trên 6 tỷ đồng. Hiện doanh nghiệp đang nộp chậm ngân sách nhà nước là trên 900 triệu đồng. 2 nhà máy thủy điện chậm nộp thuế là do thời tiết năm nay ít mưa lưu lượng nước trên sông ít nên nhà máy phát điện chưa hết công suất.

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh, kiểm tra phòng làm việc của cán bộ, nhân viên Thủy điện Thuận Hòa.
Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại buổi làm việc .

Phát biểu trao đổi tại buổi làm việc đồng chí Hoàng Thanh Tịnh Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự đóng góp của các nhà máy thuỷ điện trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Công tác đóng thuế vào ngân sách nhà nước. Giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương. Đồng thời, đồng chí cũng chia sẻ với 2 doanh nghiệp khó khăn gặp phải do thời tiết bất lợi dẫn đến nộp thuế chậm. Chủ tịch UBND huyện mong muốn thời gian tới, các nhà máy thủy điện tiếp tục duy trì tốt mối quan hệ với chính quyền địa phương. Phát điện ở mức cao nhất để tăng doanh thu đóng góp vào ngân sách địa phương tránh tình trạng nợ thuế. Mặt khác, các nhà máy thủy điện thường xuyên kiểm tra quá trình vận hành nhà máy để đảm bảo an toàn, ổn định và đạt hiệu quả cao.

Thu Biên