Pháp luật - Đời sống

Công an huyện Vị Xuyên xử lý nghiêm nhóm thanh thiếu niên điều khiển xe máy lạng lách đánh võng

03/03/2023 10:57 75 lượt xem

Ngày 01/03/2023, Công an huyện Vị Xuyên đã triệu tập, làm việc với 07 đối tượng có hành vi điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, chạy xe với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng tại tuyến đường thuộc địa phận thị trấn Nông trường Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, Hà Giang.

Công an huyện Vị Xuyên lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với các đối tượng vi phạm.

Trước đó, vào cuối tháng 02 năm 2023, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh, clip một nhóm thanh niên có hành vi điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, chạy xe với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, “bốc đầu” trên địa bàn thị trấn Nông trường Việt Lâm gây nguy hiểm cho bản thân và những người tham gia giao thông khác.

Hình ảnh một số thanh niên điều khiển xe máy bốc đầu trên địa bàn thị trấn Nông trường Việt Lâm  được ghi lại trong clip.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an huyện Vị Xuyên đã nhanh chóng làm rõ 07 đối tượng tham gia gồm L.X.G (SN 2007); L.H.G (SN 2006); N.D.L (SN 2007); N.V.Đ (SN 2006); V.A.T (SN 2006); H.B.A (SN 2005) ; H.L.H (SN 2005) đều trú tại huyện Vị Xuyên và chưa có giấy phép lái xe. Các đối tượng khai nhận, với mục đích để quay clip đăng lên mạng xã hội nên cả nhóm đã rủ nhau chạy xe máy tìm tuyến đường đẹp và rộng để lạng lách, bốc đầu xe. Theo điểm b, khoản 8, điều 6, Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định: Đối với hành vi điều khiển xe lạng lách hoặc đánh võng trên đường bộ trong, ngoài đô thị thì người vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng; Đối với hành vi điều khiển xe lạng lách, đánh võng mà “gây tai nạn giao thông” hoặc “không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của người thi hành công vụ” thì người vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 14.000.000 đồng, bên cạnh đó còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng.

Công an huyện đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, tạm giữ 06 xe mô tô, đồng thời yêu cầu nhóm thanh niên trên cam kết không tái phạm. Đồng thời, trong thời gian tới, Công an huyện Vị Xuyên sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Vi Khiết