Pháp luật - Đời sống

Công an thị trấn Việt Lâm ( Vị Xuyên) điều tra làm rõ 02 vụ trộm cắp tài sản

10/09/2023 09:43 78 lượt xem

Ngày 7.9, Công an thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên tiếp nhận trình báo của chị Lê Thị Hương (SN 1990) trú tại tổ 13 thị trấn Việt Lâm về việc gia đình chị bị kẻ gian cậy cửa và trộm cắp số tài sản gồm: 02 chiếc nhẫn; 01 dây chuyền vàng tây; 02 đồng hồ (tổng giá trị khoảng 10 triệu đồng) và 500.000 đồng tiền mặt.

Công an thị trấn Việt Lâm ( Vị Xuyên) điều tra làm rõ 02 vụ trộm cắp tài sản
Đối tượng T.V.S cùng tang vật tại cơ quan điều tra.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an thị trấn Việt Lâm đã phối hợp với các Đội nghiệp vụ Công an huyện, tập trung điều tra xác minh, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, đến 17h00 cùng ngày, đã xác định đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp số tài sản trên là: T.V.S sinh năm 2009, trú tại tổ 14, thị trấn Nông trường Việt Lâm. Tại cơ quan Công an, T.V.S đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm. Mở rộng đấu tranh khai thác, T.V.S khai nhận trước đó, ngày 05/9/2023 đã cậy cửa đột nhập nhà chị H, tổ 13, TTNT Việt Lâm để trộm cắp 01 chiếc máy tính bảng và gần 6 triệu đồng, mục đích lấy tiền chi tiêu cá nhân, mua điện thoại và để chơi điện tử. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Vốn đang đi học nhưng do ham chơi bời, đối tượng T.V.S đã nhiều lần thực hiện hành vi trộm cắp. Trước tình hình trên, lực lượng Công an khuyến cáo người dân cần nêu cao cảnh giác tự phòng ngừa, bảo vệ tài sản của mình. Khi phát hiện các đối tượng trộm cắp, tiêu thụ tài sản trộm cắp cần thông báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để xử lý. Phụ huynh và nhà trường thực hiện tốt các biện pháp quản lý, giáo dục con, cháu trong gia đình, nhà trường tránh tình trạng dẫn đến vi phạm pháp luật.

Thu Biên