Pháp luật - Đời sống

Công an Vị Xuyên tiêu hủy trên 6,1 tấn mỡ và tóp mỡ động vật bẩn.

31/01/2022 01:39 49 lượt xem

Sau một thời gian điều tra, xác minh vụ việc nấu mỡ động vật bẩn tại xã Đạo Đức. Ngày 28/1, Công an huyện Vị Xuyên đã tiến hành tiêu hủy trên 6,1 tấn mỡ và tóp mỡ động vật bẩn theo đúng quy định của pháp luật.

Công an Vị Xuyên tiêu hủy trên 6,1 tấn mỡ và tóp mỡ động vật bẩn.
Công an Vị Xuyên tiêu hủy trên 6,1 tấn mỡ và tóp mỡ động vật bẩn tại bãi rác.

Trước đó, ngày 04/01, tại thôn Đức Thành, xã Đạo Đức, Công an huyện Vị Xuyên đã phát hiện các đối tượng đang có hành vi nấu mỡ động vật ôi thiu. Chủ cơ sở là Chị Bàn Thị Chừn, sinh năm 1993 có hộ khẩu thường trú tại thôn Tham Vè, xã Cao Bồ (Vị Xuyên). Qua kiểm tra, phát hiện có trên 4,4 tấn mỡ thành phẩm; gần 1,6 tấn tóp mỡ và 150 kg mỡ bốc mùi hôi thối đang chờ nấu.

Tại thời điểm kiểm tra và qua điều tra, xác minh, chị Bàn Thị Chừn không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan, xác định đây là hàng hóa gây hại cho sức khỏe con người và môi trường. Công an Vị Xuyên đã tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện, ra quyết định xử phạt hành chính đối tượng vi phạm số tiền 10 triệu đồng và tiêu hủy toàn bộ trên 6,1 tấn mỡ động vật bẩn./.

Ngọc Thơ