Quốc phòng - An ninh

Đảng ủy quân sự huyện Vị Xuyên ra Nghị quyết lãnh đạo công tác quân sự năm 2024.

01/12/2023 11:05 104 lượt xem

Ngày 30/11, Đảng ủy quân sự huyện Vị Xuyên tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết công tác lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng bộ năm 2024. Đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy và Chỉ huy Trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2023, Đảng ủy quân sự huyện Vị Xuyên đã lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng địa phương và công tác xây dựng Đảng trong điều kiện tình hình an ninh chính trị ổn định, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh, Đảng ủy quân sự huyện đã đoàn kết, thống nhất cao, chủ động khắc phục khó khăn, tập trung sự lãnh đạo triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2023, hoàn thành 100% chỉ tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết năm đã đề ra: Thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, tham mưu xây dựng nền Quốc phòng toàn dân, thế trận Quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc; Chất lượng và sức mạnh chiến đấu của LLVT huyện được nâng lên, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Ban CHQS xã Thuận Hòa thảo luận tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, nêu ra một số khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp thực hiện, các ý kiến tập trung vào một số nội dung như: Công tác phát triển Đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ; công tác tuyển quân năm 2024; công tác kiểm tra giám sát, công tác dân vận…

Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện, Chủ tịch HĐND huyện Đỗ Anh Tuấn phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện, Chủ tịch HĐND huyện Đỗ Anh Tuấn nhấn mạnh: Năm 2024 là năm tổ chức diễn tập Khu vực phòng thủ huyện, đồng thời là năm thực hiện nhiều chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước, tạo tiền đề cho phát triển KT-XH, củng cố an ninh Quốc phòng. Do vậy, Đảng ủy Quân sự các xã, thị trấn cần xác định rõ nhiệm vụ và có giải pháp cụ thể để hoàn thành nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí đề nghị Đảng ủy Quân sự huyện và các xã, thị trấn cần lãnh đạo nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu, tác chiến phòng thủ, công tác xây dựng lực lượng, huấn luyện chính quy, kỷ luật; Tập trung làm tốt công tác tuyển quân năm 2024; Quan tâm công tác phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ và dự bị động viên. Đảng ủy Quân sự các xã, thị trấn căn cứ tình hình thực tế địa phương, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng bộ năm 2024 đã đề ra./.

Ngọc Thơ