Pháp luật - Đời sống

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 tạm giữ trên 1,4 tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc.

31/05/2022 03:25 45 lượt xem

Chiều 30/5, Đội QLTT số 2, Cục QLTT tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Đội 2, Phòng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Hà Giang tiến hành dừng phương tiện ô tô BKS 23C- 068.34 tại km 7, Quốc lộ 4C khi đang di chuyển theo hướng Hà Giang – Đồng Văn.

Đội QLTT số 2 kiểm đếm số hàng hóa (hàng dệt may)

Đội QLTT số 2 đã phối hợp Đội QLTT số 9 và Công an huyện Vị Xuyên tiến hành kiểm tra ô tô BKS 23C-068.34 do anh Mua Mí Xá, sinh năm 1998, trú tại xã Lũng Cẩm, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang điều khiển. Qua kiểm đếm, đã phát hiện 11 loại hàng hóa là hàng dệt may có trọng lượng trên 1,4 tấn, toàn bộ số vải trên không có nhãn hàng hóa, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Tại thời điểm kiểm tra, anh Mua Mí Xá không xuất trình được hóa đơn, chứng từ theo lô hàng đang vận chuyển cho cơ quan chức năng. Đội QLTT số 2 đã tiến hành lập hồ sơ, tạm giữ tang vật cùng phương tiện để xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật. Ban đầu anh Mua Mí Xá khai nhận, đã mua số hàng trên tại tỉnh Lào Cai và đang trên đường vận chuyển về huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang để tiêu thụ./.

Ngọc Thơ